Cánh gà hấp bí đỏ bồi bổ cho sĩ tử mùa thi

21/06/2017 12:00 9,363

Bí đỏ có chứa chất cần thiết cho hoạt động của não bộ, là acid glutamic. Trong 100g bí đỏ phần ăn được có tới 233mg acid glutamic. Chất này đóng vai trò quan trọng trong bồi dưỡng thần kinh, trợ giúp các phản ứng chuyển hóa ở các tế bào thần kinh và não. Acid glutamic có vai trò quan trọng trong chuyển hóa cơ thể, thải loại amoniac, thúc đẩy khả năng học tập và ghi nhớ của bộ não.

Nguyên liệu:

- 500g bí đỏ

- 350g cánh gà

- 20g gừng

- 20g hành

- Gia vị: 30g dầu hào; 15g bột bắp; 15ml rượu nấu ăn; 1.5g muối; 1.5g đường

Cách làm:

Bước 1: Cánh gà rửa sạch, chặt miếng vừa ăn.

Bí đỏ bỏ hạt, gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng vuông vừa ăn.

Bước 2: Gừng thái nhỏ, hành lá cắt khúc dài 3cm

Bước 3: Cho tất cả các nguyên liệu và gia vị vào trong một bát tô, trộn đều.

Bước 4: Sau đó, cho bát thịt gà bí đỏ vào trong một nồi nước đang đun sôi, hấp trong 12 phút hoặc cho đến khi thịt gà, bí đỏ chín.

Cho bát cánh gà hấp bí đỏ ra rồi thưởng thức nhé.

Theo Lan Ngọc (DDC) (Khám phá)

  • Bình luận trên Facebook
  • Bình luận
Thoát khỏi chế độ xem toàn màn hình In bài này

Cánh gà hấp bí đỏ bồi bổ cho sĩ tử mùa thi

Cập nhật lần cuối vào lúc 12:00 ngày 21/06/2017

Bí đỏ có chứa chất cần thiết cho hoạt động của não bộ, là acid glutamic. Trong 100g bí đỏ phần ăn được có tới 233mg acid glutamic. Chất này đóng vai trò quan trọng trong bồi dưỡng thần kinh, trợ giúp các phản ứng chuyển hóa ở các tế bào thần kinh và não. Acid glutamic có vai trò quan trọng trong chuyển hóa cơ thể, thải loại amoniac, thúc đẩy khả năng học tập và ghi nhớ của bộ não.

Nguyên liệu:

- 500g bí đỏ

- 350g cánh gà

- 20g gừng

- 20g hành

- Gia vị: 30g dầu hào; 15g bột bắp; 15ml rượu nấu ăn; 1.5g muối; 1.5g đường

Cách làm:

Bước 1: Cánh gà rửa sạch, chặt miếng vừa ăn.

Bí đỏ bỏ hạt, gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng vuông vừa ăn.

Bước 2: Gừng thái nhỏ, hành lá cắt khúc dài 3cm

Bước 3: Cho tất cả các nguyên liệu và gia vị vào trong một bát tô, trộn đều.

Bước 4: Sau đó, cho bát thịt gà bí đỏ vào trong một nồi nước đang đun sôi, hấp trong 12 phút hoặc cho đến khi thịt gà, bí đỏ chín.

Cho bát cánh gà hấp bí đỏ ra rồi thưởng thức nhé.

Theo Lan Ngọc (DDC) (Khám phá)

© 2017 Bản quyền AmThuc365. Mọi quyền được bảo lưu.