YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Có rau mầm đá giòn ngọt muối chua cay, cơm nhà sẽ hết veo trong vòng 1 nốt nhạc

Thứ Tư, 04/04/2018 12:00

3,851 xem

0 Bình luận

(0)

0

Với vị chua dịu, cay cay, ngọt nhẹ cùng với vị giòn giòn của rau mầm đá ngon miệng, độc đáo…chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng, cơm nhà sẽ hết veo khi vừa mới dọn ra. Hôm nay hãy cùng amthuc365 tìm hiểu công thức làm rau mầm đá muối bạn nhé!

 

Có rau mầm đá giòn ngọt muối chua cay, cơm nhà chắn hết veo trong vòng 1 nốt nhạc1

Chuẩn bị nguyên liệu:

- 1 lít nước

- 40gr đường

- 30gr muối

- 2 cây rau mầm đá

- 250ml giấm

- 1 củ tỏi

- 2 quả ớt sừng

- Hũ sạch đựng dưa

Có rau mầm đá giòn ngọt muối chua cay, cơm nhà chắn hết veo trong vòng 1 nốt nhạc2

Hướng dẫn cách làm:

Bước 1: Cho 1 lít nước vào nồi, thêm muối, đường, giấm và khuấy đều cho tan hết. Bật bếp đun sôi rồi để nguội.

Có rau mầm đá giòn ngọt muối chua cay, cơm nhà chắn hết veo trong vòng 1 nốt nhạc3

Bước 2: Rau mầm đá dùng dao tách lấy các phần nhánh, phần thân rau mầm tước sạch vỏ lấy phần cậng non, thái miếng vừa ăn là được.

Có rau mầm đá giòn ngọt muối chua cay, cơm nhà chắn hết veo trong vòng 1 nốt nhạc4

Bước 3: Rửa rau mầm đá thật sạch sau đó đem ngâm rau trong chậu nước muối pha loãng.

Có rau mầm đá giòn ngọt muối chua cay, cơm nhà chắn hết veo trong vòng 1 nốt nhạc5

Bước 4: Vớt rau mầm đá ra một cái âu, thêm 1 thìa muối vào, xóc đều vài lần cho rau ra bớt chất chát, để khoảng 30 phút thì chắt bỏ nước tiết ra nhưng bạn không cần rửa lại nữa.

Có rau mầm đá giòn ngọt muối chua cay, cơm nhà chắn hết veo trong vòng 1 nốt nhạc6

Bước 5: Tỏi đem bóc sạch vỏ rồi rửa sạch sau đó thái lát mỏng, ớt sừng loại bỏ hết hạt rồi thái sợi.

Có rau mầm đá giòn ngọt muối chua cay, cơm nhà chắn hết veo trong vòng 1 nốt nhạc7

Bước 6: Bạn xếp rau mầm đá vào hũ đã được sơ chế sạch sẽ, cho tỏi, ớt thái sợi vào cùng rồi rót nước giấm vào ngập rau. Dùng 1 chiếc thìa hoặc dụng cụ hỗ trợ chèn lên cho rau luôn ngập trong nước. Có như vậy thì mầm muối xong sẽ chín và chua đều.

Có rau mầm đá giòn ngọt muối chua cay, cơm nhà chắn hết veo trong vòng 1 nốt nhạc8

Đậy nắp và để khoảng 1 ngày ở nhiệt độ thường là có thể thưởng thức được ngay. Khi rau đã chua bạn nên cất trong tủ lạnh để tránh cho rau bị chua quá.

Có rau mầm đá giòn ngọt muối chua cay, cơm nhà chắn hết veo trong vòng 1 nốt nhạc8

Danh mục bài viết Khéo tay hay làm

Đang tải dữ liệu loading