Có rau mầm đá giòn ngọt muối chua cay, cơm nhà sẽ hết veo trong vòng 1 nốt nhạc
Chuẩn bị nguyên liệu:
- 1 lít nước
- 40gr đường
- 30gr muối
- 2 cây rau mầm đá
- 250ml giấm
- 1 củ tỏi
- 2 quả ớt sừng
- Hũ sạch đựng dưa
Hướng dẫn cách làm:
Bước 1: Cho 1 lít nước vào nồi, thêm muối, đường, giấm và khuấy đều cho tan hết. Bật bếp đun sôi rồi để nguội.
Bước 2: Rau mầm đá dùng dao tách lấy các phần nhánh, phần thân rau mầm tước sạch vỏ lấy phần cậng non, thái miếng vừa ăn là được.
Bước 3: Rửa rau mầm đá thật sạch sau đó đem ngâm rau trong chậu nước muối pha loãng.
Bước 4: Vớt rau mầm đá ra một cái âu, thêm 1 thìa muối vào, xóc đều vài lần cho rau ra bớt chất chát, để khoảng 30 phút thì chắt bỏ nước tiết ra nhưng bạn không cần rửa lại nữa.
Bước 5: Tỏi đem bóc sạch vỏ rồi rửa sạch sau đó thái lát mỏng, ớt sừng loại bỏ hết hạt rồi thái sợi.
Bước 6: Bạn xếp rau mầm đá vào hũ đã được sơ chế sạch sẽ, cho tỏi, ớt thái sợi vào cùng rồi rót nước giấm vào ngập rau. Dùng 1 chiếc thìa hoặc dụng cụ hỗ trợ chèn lên cho rau luôn ngập trong nước. Có như vậy thì mầm muối xong sẽ chín và chua đều.
Đậy nắp và để khoảng 1 ngày ở nhiệt độ thường là có thể thưởng thức được ngay. Khi rau đã chua bạn nên cất trong tủ lạnh để tránh cho rau bị chua quá.
Danh mục bài viết Khéo tay hay làm
Bình luận