Cá chẽm áp chảo sốt rượu vecmut

Thứ Năm, 23/04/2009 09:51

1,848 xem

0 Bình luận

(0)

1268

Khẩu phần: 4 người.

Nguyên liệu:

4 miếng phi lê cá chẽm, mỗi miếng 180g

200g cải bó xôi (dùng để xào)

Rau mầm

Bông cải trắng nghiền:

1 bắp  bông cải

250ml kem

1lít sữa

Muối, tiêu và hạt nhục đậu khấu

200g bơ

Cách thực hiện:  Bông cải luộc chín, nghiền nát và trộn với kem, sữa, hạt nhục đậu khấu. Nấu hỗn hợp, trộn đều tay và cho bơ vào. Nấu đến khi hỗn hợp mịn, vừa ăn là được.

Sốt:

10 củ hành đỏ

1 tép tỏi

200ml rượu vecmut

2g nghệ

1lít nước cốt rau quả

500ml kem

50g bơ

Cách thực hiện: Phi hành tỏi với bơ và cho nghệ vào nấu đến khi mềm ( khoảng 5 phút ), cho rượu vào, bớt lửa. Khi hỗn hợp sắc lại còn phân nữa, cho kem vào, để lửa cho sắc xuống 1/3. 

Cá chẽm ướp muối tiêu, chiên/áp chảo vàng giòn. 

Bày cá ra đĩa, trang trí như trong ảnh, cho nước sốt lên trên cùng.

Thực hiện: Đầu bếp nhà hàng Signature - Khách sạn Shertaton.

Gia Bảo ghi

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading