Xôi gấc

Thứ Năm, 11/02/2010 08:50

1,508 xem

0 Bình luận

(0)

1256

Xôi gấc là một trong những món ăn vô cùng phổ biến của người Việt Nam. Đây là một món xôi thơm ngon nhưng cũng không kém phần bổ dưỡng, món xôi này ngoài dùng để ăn hằng ngày thì còn đươc dùng để bày biện trong các dịp lễ Tết.

Nguyên liệu:

- Gạo nếp ngon 1kg.

- Gấc chín một quả.
- Rượu trắng, muối, đường vừa đủ.
- Vĩ hấp.

cách lam xoi gác

Cách làm:

Gạo nếp dùng tay vò thật kĩ, sau đó ngâm trong nước lạnh 6 giờ, để hạt nếp ngấm đủ nước, vớt ra để ráo.

Gấc (chọn trái chín cây) bổ đôi, lấy phần thịt đỏ tươi bên trong cho vào một cái âu, thêm chút rượu trắng và muối vào, đánh nhuyễn để tan thịt gấc.

Cho thịt gấc vào trong gạo nếp trộn thật đều cho đến khi từng hạt nếp đã thấm màu đỏ tươi của gấc.

Đặt vỉ hấp vào nồi, đổ nước đun sôi, cho gạo nếp vào đồ xôi. Để khoảng từ 10 phút – 15 phút, khi mở nắp thấy gấc đỏ thẫm là xôi đã chín. Lúc này mới cho đường vào, đánh tơi lên là được.

Đơm xôi ra đĩa, nhấn nhá vài hạt gấc đen nhánh lên trên mặt tạo hoa văn cho đẹp mắt.

Cách đồ xôi ngon

Cách đồ xôi ngon

Xôi là một trong những món ăn ngon, phổ biến tại Việt Nam. Xôi không chỉ là lựa chọn tuyệt vời cho bữa sáng, mà đặc biệt xôi...
Xem thêm

Đoàn Xuân

Danh mục bài viết Cách nấu nướng

Đang tải dữ liệu loading