Cơm vịt lạp củ cải muối

Thứ Hai, 05/04/2010 05:00

1,398 xem

0 Bình luận

(0)

2834

Thực hiện:

1. Cho vào chảo một chén nhỏ nước nấu sôi, cho vịt lạp vào luộc trên lửa vừa đến khi cạn nước, cho vào 1/2 muỗng canh dầu ăn, tiếp tục lăn vịt lạp trong dầu ăn đến khi miếng vịt lạp thơm, nhấc xuống để nguội, cắt hạt lựu.

2. Cho trứng gà vào chén khuấy đều.

3. Nấu sôi dầu ăn trong chảo, cho trứng gà vào tráng mỏng, để nguội, cắt hạt lựu.

4. Đậu ve chần qua nước sôi, ngâm trong nước + ít đá đập nhỏ 10 phút, cho ra rổ xóc ráo, tước xơ, cắt hạt lựu.

5. Củ cải muối ngâm nước nóng 15 phút, rửa lại, vắt ráo, cắt nhỏ.

6. Cho vào thố trộn đều: cơm + vịt lạp + trứng + đậu ve + củ cải muối + cọng ngò cắt nhỏ + hạt nêm + tiêu, cho vào giấy nhôm gói lại, đem hấp trên lửa lớn 15 phút.

7. Bóc bỏ giấy nhôm, cho cơm vào đĩa, trang trí xà lách + ớt tỉa hoa + ngò tây, dọn dùng nóng với xì dầu + ớt cắt khoanh.

Quỳnh Chi

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading