Tôm xào ớt

Thứ Năm, 15/04/2010 09:40

1,371 xem

0 Bình luận

(0)

2633

Nguyên liệu:

- Tôm 1kg (khoảng 20 con).
- Ớt ngọt 5 quả.
- Cà rốt 1/ 2 củ.
- Gia vị: dầu ăn, hành, bột nêm, bột năng vừa đủ.

Thực hiện:

- Tôm bóc vỏ, bỏ đầu. Bổ phần sống lưng, rút sợi chỉ đen, sau đó dùng dao rạch mạnh tay để khi chín tôm cong lại thành hình tròn.

- Ướp tôm với chút hành và bột nêm, để khoảng 15 phút cho ngấm gia vị.

- Ớt ngọt bổ đôi, cắt khúc nhỏ cỡ đốt ngón tay.

- Cà rốt thái lát mỏng.

- Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào phi thơm hành. Trút tôm vào xào, đảo nhanh tay, khoảng 2 phút tôm sẽ cong lại rất đẹp. Tắt bếp, cho tôm ra dĩa.

- Tiếp tục phi thơm hành, cho ớt, cà rốt vào xào, sau cùng cho tôm vào đảo đều, thêm chút bột năng để món ăn sánh lại. Nêm gia vị vừa ăn.

- Bày tôm ra dĩa rộng, trang trí chút hoa văn bằng rau sống.

- Món này ăn kèm với cơm nóng rất ngon.

Đoàn Xuân

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading