Tự làm món thịt bò khô thơm ngon

Làm thịt bò khô có nhiều cách, nhưng cách chế biến dưới đây được coi là đơn giản, thơm ngon, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm giúp nhà bạn đổi khẩu vị trong bữa ăn cũng như là món nhậu cho các ông chồng.


Chọn thịt bò

Để làm món này, nên chọn loại thịt bò nạc mềm. Gia vị làm bò khô gồm bột cà ri, sả, tỏi xắt nhuyễn, ớt bột, xì dầu, dầu ăn, muối.

Với 500g thịt bò mềm, cần khoảng 20gr bột cà ri. Sả, tỏi xắt nhuyễn, ớt bột, xì dầu, dầu ăn, muối, mỗi thứ 1 muỗng cà phê.

Làm khô thịt

Cách làm món thịt bò khô thơm ngon, Ẩm thực, Am thuc, mon ngon, mon ngon de lam, thit bo, thit bo kho

Để thịt bò nhanh khô, phải cắt thịt mỏng và theo đúng sớ. Ướp thịt với bột cà ri, sả, tỏi, ớt bột, chút muối, xì dầu, dầu ăn, để khoảng 8 tiếng, thỉnh thoảng đảo thịt cho ngấm gia vị.

Cách làm món thịt bò khô thơm ngon, Ẩm thực, Am thuc, mon ngon, mon ngon de lam, thit bo, thit bo kho

Xếp thịt ra khay, cho vào lò nướng. Khi nướng thỉnh thoảng phết nước ướp lên thịt để thịt thêm đậm đà. Khi thịt chín mềm, đổi màu nâu đỏ là được.

Cách làm món thịt bò khô thơm ngon, Ẩm thực, Am thuc, mon ngon, mon ngon de lam, thit bo, thit bo kho

Bạn cũng có thể làm thịt bò khô theo cách xếp thịt vào nồi đun nhỏ lửa. Khi thịt bò chín tới, vớt ra để ráo nước. Chờ thịt nguội, cho vào lò nướng sấy khô. Tùy theo sở thích bạn có thể để nguyên miếng hay xé nhỏ.

Cách dùng và bảo quản

Cách làm món thịt bò khô thơm ngon, Ẩm thực, Am thuc, mon ngon, mon ngon de lam, thit bo, thit bo kho

Bò khô trộn với gỏi, xà lách, lai rai rất ngon.

Cách làm món thịt bò khô thơm ngon, Ẩm thực, Am thuc, mon ngon, mon ngon de lam, thit bo, thit bo kho

Thịt bò khô rất dễ bảo quản, bạn chỉ việc cho thịt vào trong lọ thủy tinh để nơi thoáng mát. Để trong tủ lạnh có thể giữ bò khô ngon từ 1 đến 2 tháng.

Cách làm món thịt bò khô thơm ngon, Ẩm thực, Am thuc, mon ngon, mon ngon de lam, thit bo, thit bo kho

Lưu ý: nếu để trong tủ lạnh, khi ăn bạn nên cho vào lò nướng làm nóng lại để thịt thơm ngon như ban đầu.

Tổng hợp: Đình Quyết
amthuc365.vn


Cập nhật lần cuối lúc 08:52 ngày 12/06/2011 | Số lượt xem: 0

Thoát khỏi xem toàn màn hình In bài này

Tự làm món thịt bò khô thơm ngon

Cập nhật lần cuối lúc 08:52 ngày 12/06/2011

Làm thịt bò khô có nhiều cách, nhưng cách chế biến dưới đây được coi là đơn giản, thơm ngon, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm giúp nhà bạn đổi khẩu vị trong bữa ăn cũng như là món nhậu cho các ông chồng.

Chọn thịt bò

Để làm món này, nên chọn loại thịt bò nạc mềm. Gia vị làm bò khô gồm bột cà ri, sả, tỏi xắt nhuyễn, ớt bột, xì dầu, dầu ăn, muối.

Với 500g thịt bò mềm, cần khoảng 20gr bột cà ri. Sả, tỏi xắt nhuyễn, ớt bột, xì dầu, dầu ăn, muối, mỗi thứ 1 muỗng cà phê.

Làm khô thịt

Cách làm món thịt bò khô thơm ngon, Ẩm thực, Am thuc, mon ngon, mon ngon de lam, thit bo, thit bo kho

Để thịt bò nhanh khô, phải cắt thịt mỏng và theo đúng sớ. Ướp thịt với bột cà ri, sả, tỏi, ớt bột, chút muối, xì dầu, dầu ăn, để khoảng 8 tiếng, thỉnh thoảng đảo thịt cho ngấm gia vị.

Cách làm món thịt bò khô thơm ngon, Ẩm thực, Am thuc, mon ngon, mon ngon de lam, thit bo, thit bo kho

Xếp thịt ra khay, cho vào lò nướng. Khi nướng thỉnh thoảng phết nước ướp lên thịt để thịt thêm đậm đà. Khi thịt chín mềm, đổi màu nâu đỏ là được.

Cách làm món thịt bò khô thơm ngon, Ẩm thực, Am thuc, mon ngon, mon ngon de lam, thit bo, thit bo kho

Bạn cũng có thể làm thịt bò khô theo cách xếp thịt vào nồi đun nhỏ lửa. Khi thịt bò chín tới, vớt ra để ráo nước. Chờ thịt nguội, cho vào lò nướng sấy khô. Tùy theo sở thích bạn có thể để nguyên miếng hay xé nhỏ.

Cách dùng và bảo quản

Cách làm món thịt bò khô thơm ngon, Ẩm thực, Am thuc, mon ngon, mon ngon de lam, thit bo, thit bo kho

Bò khô trộn với gỏi, xà lách, lai rai rất ngon.

Cách làm món thịt bò khô thơm ngon, Ẩm thực, Am thuc, mon ngon, mon ngon de lam, thit bo, thit bo kho

Thịt bò khô rất dễ bảo quản, bạn chỉ việc cho thịt vào trong lọ thủy tinh để nơi thoáng mát. Để trong tủ lạnh có thể giữ bò khô ngon từ 1 đến 2 tháng.

Cách làm món thịt bò khô thơm ngon, Ẩm thực, Am thuc, mon ngon, mon ngon de lam, thit bo, thit bo kho

Lưu ý: nếu để trong tủ lạnh, khi ăn bạn nên cho vào lò nướng làm nóng lại để thịt thơm ngon như ban đầu.

Tổng hợp: Đình Quyết
amthuc365.vn

© 2012 Bản quyền Ẩm Thực 365. Mọi quyền được bảo lưu.

Có tất cả bình luận cho bài viết này.

Đánh giá:

Hiện chưa có bình luận nào cho bài này! Hãy là người đầu tiên!


detail
Xem thêm nhà hàng

Tự làm món thịt bò khô thơm ngon

bởi Cập nhật: Ẩm thực Việt Nam, Công Thức nấu ăn, Nhà hàng ngon Địa chỉ 127 Lĩnh Nam, Hoàng Mai, Ha Noi, VN. 4.5 stars dựa trên 7737 độc giả bình chọn
© 2012 www.amthuc365.vn
web log free