Món Ăn Truyền Thống Ý Ngày Cóng Lạnh
Có tác dụng làm ấm người nhanh và giúp giữ ấm được lâu thế nên đây là món ăn được ưa chuộng nhất ở Ý trong những ngày đông lạnh!
Có tác dụng làm ấm người nhanh và giúp giữ ấm được lâu thế nên đây là món ăn được ưa chuộng nhất ở Ý trong những ngày đông lạnh!
Nguyên liệu
- 480ml sữa tươi (không đường)
- 80gr đường + 40gr đường
- 40gr cacao
- 3 quả trứng + 1 lòng đỏ trứng
- 5ml rượu Rum
- 50gr bánh quy (hoặc bánh quy hạnh nhân)
- 80gr đường + 40gr đường
- 40gr cacao
- 3 quả trứng + 1 lòng đỏ trứng
- 5ml rượu Rum
- 50gr bánh quy (hoặc bánh quy hạnh nhân)
Cách làm
- Hòa 20ml nước vào 40gr đường rồi đặt lên bếp đun.
- Cần đun cho tới khi đường chuyển thành màu nâu nhé!
- Đổ nước đường đun vào khuôn.
- Đánh tan trứng với đường. Các bạn chú ý đánh nhẹ tay để trứng không bị nổi bọt nhé!
- Bóp vụn bánh quy rồi trộn đều với bột cacao, rượu Rum cùng sữa đun nóng và trứng.
- Đổ nhẹ nhàng hỗn hợp vừa trộn vào khuôn rồi đem đi hấp khoảng 30'.
Chính xác thì món này được sinh ra ở vùng Piemonte từ thế kỉ 13.
Món ăn luôn đi kèm với chiếc bánh Amaretti
Amthuc.com.vn
Theo PLTP
Trình bày
Danh mục bài viết Chế biến món ngon
Bình luận