Vịt Gói Lá Sen
- Vịt : 1,2kg (chọn con béo, chéo cánh, non).
- Thịt lợn vai 100 g
- Cốm non 100 g
- Trứng gà 1 quả
- Nấm hương 4 cái
- lạp sườn 1 cái
- hạt sen 100 g
- nhị sen 1thìaGia vị : Gừng, hành khô, muối, tiêu, rau mùi, nước chấm
Dụng Cụ : 3 lá sen to giấy bạc, lạt buộc.
_ Vịt làm sạch lông, mổ moi, chặt bỏ đầu, cánh, chần qua với nước gừng, có bỏ một ít muối, để ráo, tẩm muối tiêu.
_ Thịt lợn băm nhỏ, lạp sườn thái vát, nấm hương thái nhỏ.
_ Hạt sen luộc chín mềm, rau gia vị khác sơ chế.
_ Đập trứng, nêm gia vị, hạt tiêu vừa ăn; trộn đều, nhồi vào bụng vịt gài chặt. Lấy giấy bạc trải ngoài, rồi đến 2 lần lá sen cho vịt nhồi vào gói tròn, kín, lấy lạt buộc, cho vào hấp 4 giờ. Khi vịt chín mềm bỏ ra đĩa
Thịt vịt nhồi nạc vai, nấm hương hạt sen, bọc lá sen hấp chín. Thịt chín mềm, thơm mùi lá.Danh mục bài viết Chế biến món ngon
Bình luận