Chua Chua Vị Sò Lông Sốt Me
1 kg sò lông
50 g me chín
100 g đường, muối, tỏi băm nhuyễn,
Dầu ăn, ngò gai cắt sợi, ớt băm nhuyễn
250 ml nước, 2 muỗng canh nước bột bắp,
Rau mùi, rau mùi tầu đùng để trang trí.
Ảnh: my.opera.com
Bước 1:
Sò lông rửa sạch, để ráo nước.
Bước 2:
Cho vào xoong me chín và 250ml nấu sôi, khêu lửa nhỏ, nấu trong khoảng10 phút thì bắc, đổ ra bát tô, hớt hết hạt me ra.
Ảnh: thehetre.vn
Bước 3:
Phi vàng tỏi với dầu ăn, cho nước me, thêm đường và muối vào khuấy đều trên lửa vừa 5 phút, bắc xuống.
Bước 4:
Cho sò vào xoong hấp 1 phút, đem ra tách bỏ phần vỏ không có nạc sò.
Bước 5:
Phi vàng tỏi với dầu cho sò vào trên lửa lớn 2 phút, cho nước xốt me vào tiếp tục trộn đều trên lửa vừa 5 phút, rưới nước bột bắp, sau đó cho rau mùi, mùi tàu cắt sợi và ớt băm nhuyễn vào trộn đều bắc xuống.
Bước 6:
Múc ra đĩa, trang trí rau mùi lên trên trông thật đẹp mắt.
Món này rất ngon khi dùng lúc vừa chế biến xong, còn đang nóng sốt. Rât thích hợp để dùng trong các tiệc mời khách.
Ảnh: anchoicali.com
monngonhanoi.com
Danh mục bài viết Chế biến món ngon
Bình luận