YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Thịt lợn rang ngọt

Thứ Năm, 01/01/1970 07:00

16,321 xem

0 Bình luận

(0)

0

Sau một ngày đi làm bận rộn bạn sẽ không quá mệt mỏi với việc chuẩn bị bữa cơm cho gia đình vì đây là món ăn đơn giản, chế biến nhanh nhưng lại rất ngon miệng.
Nguyên liệu:
  • Thịt lợn ba chỉ 300g
  • Hành lá
  • Muối
  • Đường

 

Cách làm:
  1. Thái thịt thành những lát mỏng.
  2. Hành lá cắt khúc độ 1cm.
  3. Đặt chảo lên bếp, cho thịt vào, đun cho phần mỡ chảy ra, nếu hơi khô bạn có thể cho một chút dầu ăn hoặc một chút nước.
  4. Cho 1 thìa muối và xào thịt gần chín thì cho 1 thìa đường vào.
  5. Tiếp tục đảo đều, món thịt này hơi ngọt một chút sẽ ngon hơn, nên bạn có thể cho thêm đường nếu muốn.
  6. Xào thịt đến khi chín săn, miếng thịt chuyển màu vàng nâu thì cho hành vào. Đảo thêm 1 phút rồi tắt bếp.
  7. Thịt xào mặn, ngọt đậm đà rất dễ ăn cơm
  8. Phần mỡ đã chảy ra hết chỉ còn lại miếng thịt dẻo, mềm, thơm mùi hành.

Chúc các bạn có bữa cơm ngon!

Sưu tầm

Danh mục bài viết Chế biến món ngon

Đang tải dữ liệu loading