YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Bánh gối

Thứ Tư, 20/07/2011 11:53

4,542 xem

0 Bình luận

(0)

0

Bánh gối giòn, nhân thơm ngọt dễ ăn. Bạn hãy làm vài chiếc để đổi món bữa sáng hoặc cho bé yêu mang đi học ăn thêm nhé.

Công thức nhé:


Để làm 10 chiếc bánh gối thì cần:


Nhân bánh:

2 lạng thịt lợn băm
Miến
Nửa củ hành tây, thái hạt lựu
Nấm hương, mộc nhĩ.
Mắm, tiêu, gia vị

Xào hành tây trước, rồi đến thịt, miến, nấm hương, mộc nhĩ, cho tiêu, gia vị và mắm tuy theo khẩu vị của mình. Xào xong, múc ra cái tô, để nguội

Làm bánh gối ^0^
Vỏ bánh:

270 gram self raising flour
150 ml nước ấm ( 30 độ)
1/4 thìa cà phê muối
1 thìa cà phê đường
1 thìa phở dầu ăn
1 thìa cà phê bột nghệ

Tất cả trộn đều với nhau, trước khi trộn, nên xoa tay mình với 1 ít bột, để bột khỏi dính vào tay, khi nhào bột, nếu bột nhão, vẫn dính vào tay, thì cho thêm bột, đừng cho nhiều cùng 1 lúc, cho từ từ, đến khi thấy bột không dính nữa là được.

Nhào bột để trong bát khỏang 2 tiếng để bột nở, nên để chỗ nào ấm, bột sẽ không nở lên nhiều, đừng có mong bột nở to như làm bánh mỳ nhé, 1 ít thôi

Làm bánh gối ^0^Sau 2 tiếng, bỏ bột ra khỏi bát, rắc 1 ít bột lên bàn, để bàn trơn ( lau sạch bàn trước khi rắc bột, nhớ lau khô, không để bàn bị ướt)

Làm bánh gối ^0^
Cũng nên nhào bột lại 1 lần nữa, cho mịn, rồi chia bột thành những phần nhỏ

Làm bánh gối ^0^
Lấy thanh lăn bột lăn từng miếng bột nhỏ, chú ý là miếng bột càng mỏng thì bánh càng giòn, nhưng đừng mỏng quá, không bánh sẽ bị vỡ. Muốn hình vỏ bánh hình tròn thì dùng 1 cái bát đặt trên vỏ bánh,

Làm bánh gối ^0^
Rồi lấy dao cắt phần xung quanh đi, ta sẽ được

Làm bánh gối ^0^
Cầm vỏ bánh tròn lên tay, cho khỏang 2 thì phở nhân thịt vào, chú ý nhớ phải để hở khỏang 1cm mép bánh, để tí nữa còn cuộn bánh lại được

Làm bánh gối ^0^
Lấy 1 ít nước, dính 2 mép lại với nhau, với những người có hoa tay thì có thể vắt thành hình dây thừng, trông rất đẹp, nhưng trình của tớ không có hoa tay, nên chỉ được thế này thôi

Làm bánh gối ^0^
Đổ dầu vào nồi, nên cho nhiều dầu, ngập được bánh, bật bếp ở nút 4, medium, khi nào mỡ nóng, thì thả bánh vào. Đừng bếp ở nhiệt độ cao quá, bánh sẽ dễ bị cháy đen, và nổ

Làm bánh gối ^0^
Khi nào thấy bánh rán vàng thì vớt ra, mỗi mặt rán khỏang 3 phút.
Làm nước mắm với dưa chuột (họặc đu đủ), carrot. Rau sống rửa sạch

Làm bánh gối ^0^

Bầy bánh ra đĩa, cắt bánh làm đôi( cho giống hàng tí) Có cả trà đá nhé
Làm bánh gối ^0^

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Danh mục bài viết Khéo tay hay làm

Đang tải dữ liệu loading