Pecan Apple Pie

Thứ Năm, 21/07/2011 11:06

2,686 xem

0 Bình luận

(0)

3468

Món bánh táo thơm ngon này sẽ là món điểm tâm tuyệt vời cho bữa sáng hoặc chiều muộn.

I. Nguyên liệu: (Cho khuôn tart 23cm)

Cho vỏ bánh:

- 300 gr bột mỳ thường (all purpose flour)

- 5 gr muối

- 25 gr đường trắng

- 115 gr bơ lạnh nguyên khối, cắt thành viên nhỏ.

- 85 ml nước đá lạnh

Phần sauce táo:

- 300 gr táo đã gọt vỏ, bỏ lỏi (ngâm vào nước pha xíu muối để táo không bị thâm)

- 25 gr đường trắng

- Nước cốt 1 quả chanh

- xíu bột quế (ground cinnamon)

- xíu bột nutmeg (bột nhục đậu khấu)

Phần nhân táo:

- 400 gr táo đã gọt vỏ, xắt lát mỏng/ dày/ múi cau tùy thích

- 100 gr đường trắng

- xíu muối

- 10 gr bột bắp

- 30 gr bơ chảy/ mềm

Phần pecan (hạt hồ đào) phủ giòn mặt bánh: (Có thể thay thế hạt walnut (hạt óc chó), hạt cashew (hạt đào)…

- 100 gr hạt pecan băm nhỏ

- 15 gr đường

- 25 gr bột mỳ thường (all purpose flour)

- 15 gr bơ chảy/ mềm.

- xíu muối

 Trong 1 tô, trộn đều tất cả nguyên liệu của phần phủ giòn mặt bánh lại với nhau. Chờ rắc mặt bánh trước khi nướng.

II. Thực hiện:

A. Cho vỏ bánh:

- Cho bột mỳ, muối, đường vào máy trộn bột, trộn đều. Cho từng viên bơ lạnh vào trộn tiếp. Tiếp tục trộn cho đến khi hết bơ và hỗn hợp bột hòa lẫn vào nhau thành hạt nhỏ như hạt sạn là được.

- Cho từ từ nước đá lạnh vào ô bột nhồi. (Chỉ nên đổ nước vào nhồi từ từ, vì tùy thuộc vào độ ẩm của bột mà lượng nước sẽ thay đổi) Tiếp tục nhồi cho đến khi bột mịn thành một khối là được. Bọc kín lại trong túi ny-long cho vào tủ lạnh Lúc này đi làm phần nhân cho bánh.

B. Nhân táo:

Táo đã gọt vỏ, bỏ lõi, ngâm vào nước lạnh hòa chút muối cho khỏi thâm, vớt táo ra, để ráo, cho vào ô. Cho tiếp bột bắp, bơ chảy, xíu muối, đường vào. Trộn đều lên.

C. Sauce táo:

a/ Làm bằng lò vi sóng:

Cho tất cả nguyên liệu của phần sauce táo vào trong tô chịu nhiệt trong lò vi sóng. Trộn đều lên, cho vào lò vi sóng quay khoảng 1 phút 30 giây – 2 phút. Lấy ra, táo đãmềm. Dùng dụng cụ dằm khoai tây hoặc muỗng nghiền táo cho thật nhuyễn. Để đó.

b/ Làm bằng nồi nấu trên bếp:

Cho tất cả vào nồi, đặt lên bếp, để lửa nhỏ nấu khoảng 30-40 phút là táo mềm. Nhắc xuống, dùng dụng cụ nghiền khoai tây hoặc muỗng nghiền táo cho thật nhuyễn. Để đó.

III. Tạo hình và nướng bánh:

1/ Tạo hình:

- Lấy bột nhồi trong tủ lạnh ra, chia làm 2 phần to nhỏ (khoảng 1 tám, 1 mười). Lấy phần bột to cán tròn sao cho vừa với khuôn bánh (khuôn tart đế rời 23 cm). Cho bột vào khuôn, dàn đều phủ kín bề mặt và thành khuôn. Dùng nỉa xâm mặt bột.

- Đổ phần nhân táo -> sauce táo vào, dàn đều mặt bánh. Lúc này lấy bột nhỏ ra, cán mỏng để làm mặt bánh.

- Bột cán mỏng, cắt từng đường dài khoảng 1cm (khoảng 16 đường cắt). Vắt chéo các đường bột cắt lên mặt bánh sao cho đều. Cắt viền bột thừa ở ngoài cho bánh đẹp hơn.

- Rắc lớp nguyên liệu hạt hồ đào đã trộn phủ lên mặt bánh, dàn đều.

Tip: Muốn bánh vàng màu hơn. Dùng lòng đỏ trứng gà hòa xíu nước, quét lên mặt bánh trước khi nướng. Bánh sẽ có màu vàng hấp dẫn và đẹp mắt.

2/ Nướng bánh:

- Lò bật sẳn 200 độ C trước 10 phút cho nóng. Cho bánh vào nướng khoảng 10-12 phút. Sau đó hạ nhiệt độ xuống còn 180 độ C. Nướng thêm 40-45 phút nữa là bánh chín. Thời gian nướng sẽ chênh lệch tùy vào mỗi lò.

- Bánh chín, để nguội trong lò 10 phút. Sau đó lấy ra để lên khay thoáng khí cho bánh nguội bớt.

- Cắt bánh ra, mời các bạn thưởng thức.

Danh mục bài viết Món Âu

Đang tải dữ liệu loading