Xôi hấp bí đỏ thật ngon mắt

Thứ Tư, 03/08/2011 08:41

3,327 xem

0 Bình luận

(0)

4823

Quá đẹp và quá lạ cho một món xôi truyền thống. vào những ngày đặc biệt như lễ, tết, họp mặt hãy thử trổ tài bằng món xôi này nhé, vừa lịch sự vừa hấp dẫn bao tử biết nhường nào!

Nguyên liệu:

Bí đỏ 1 quả chừng 1kg

200 g gạo nếp

Một ít hạt sen, hạt dẻ, táo tàu, hạt hồ đào (nếu có)

Xì dầu

Vừng rang

Cách làm:

Gạo ngâm nước 4 tiếng hoặc để qua đêm. Táo tàu ngâm nước cho mềm rồi dùng dao lọc lấy thịt quả, bỏ hạt. Hạt dẻ tách bỏ vỏ, cắt đôi. Hạt sen rửa sạch

Cho gạo vào nồi, xếp lớp táo tàu, hạt sen, hạt dẻ và hồ đào lên trên. Bạn có thể nấu xôi bằng nồi cơm điện hoặc hấp cách thủy đến khi xôi chín.
Bí đỏ để nguyên vỏ, rửa sạch, dùng dao nhọn khoét phần trên thành 1 nắp đậy. Nếu bí cứng quá, khó cắt thì bạn hấp bí trước chừng 5 phút cho mềm hơn. Khoét 1 phần nắp ra rồi lấy hết ruột bí bỏ đi
Cho phần cơm nếp đã nấu chín vào trong quả bí. Xếp lớp hạt lạc, hạt sen… lên bề mặt.
 
Đậy phần nắp lên rồi cho cả quả bí vào nồi hấp tiếp 15 — 20 phút nữa cho bí chín hẳn.
Rót xì dầu ra bát, rắc ít vừng rang vào. Ăn xôi bí với xì dầu vừng rất ngon.
Chúc các bạn thành công!

Danh mục bài viết Món Á

Đang tải dữ liệu loading