YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Bánh trung thu khoai lang

Thứ Năm, 08/09/2011 07:25

3,128 xem

0 Bình luận

(0)

0

Bánh trung thu làm từ khoai lang tím có màu sắc vô cùng bắt mắt. Bánh ngọt, nguyên liệu đơn giãn, dễ làm lại phù hợp với những người ăn chay, ăn kiêng. Bạn hoàn toàn có thể thực hiện tại nhà một cách dễ dàng, vậy tại sao lại không thử chứ?

Nguyên liệu:

- Khoai lang tím
- Mật ong hay sữa đặc
- Hạt điều
- Lạc chín
- Rây lọc
- Khuôn bánh 50g.

Thực hiện

Hấp chín khoai lang, chờ khoai nguội một chút thì bóc sạch vỏ.

Cho khoai lên rây lọc, dùng thìa ép khoai xuống rây lọc cho mịn rồi cho ra đĩa hoặc bát lớn.

 
Thêm mật ong hoặc sữa đặc vào bát khoai trộn đều

 

 

Sau khi trộn bạn cho hỗn hợp khoai vào khuôn và ép thật chặt rồi thả bánh ra là được rồi.

Không sử dụng chút dầu mỡ hay nguyên liệu mặn nào, món bánh chay này chắc chắn rất thích hợp với thực đơn của những người ăn chay!
 
Màu sắc đẹp mắt, nổi bật, món bánh trung thu từ khoai môn rất tốt cho tiêu hóa của bạn và cả nhà đấy!

Danh mục bài viết Chế biến món ngon

Đang tải dữ liệu loading