Miến xào thập cẩm vô cùng hấp dẫn

Thứ Sáu, 16/09/2011 09:04

5,219 xem

0 Bình luận

(0)

2948

Cách làm đơn giản, màu sắc sinh động, hương vị đậm đà. Bạn hãy thử làm đãi cả nhà ngay trong tối nay nhé!

Nguyên liệu:

100g miến

100g thịt bò

Vài cái nấm rơm

½ củ cà rốt

½ củ hành tây

½ quả dưa chuột hoặc bí ngòi

1 quả trứng

1 thìa tỏi băm

1 ít hành lá thái nhỏ

Hạt nêm, dầu ăn, xì dầu, vừng trắng

Cách làm:

Miến xào thập cẩm, Ẩm thực, am thuc, mien xao, mon ngon, mon ngon de lam, ca rot, nam rom, bi ngoi

Ngâm miến vào nước lạnh cho mềm.

Trứng đập ra bát đánh tan. Thêm tí xíu hạt nêm, quậy đều rồi cho vào chảo dầu nóng tráng thật mỏng.

Rán trứng chín vàng 2 mặt rồi gắp ra thái chỉ.

Cà rốt, dưa chuột, nấm, hành tây thái chỉ.

Miến xào thập cẩm, Ẩm thực, am thuc, mien xao, mon ngon, mon ngon de lam, ca rot, nam rom, bi ngoi

Đặt chảo trở lại bếp, đun nóng chút dầu ăn, phi tỏi cho thơm. Cho thịt bò vào xào, nêm chút hạt nêm.

Cà rốt, dưa chuột, hành tây xào riêng lần lượt rồi để ra bát.

Miến xào thập cẩm, Ẩm thực, am thuc, mien xao, mon ngon, mon ngon de lam, ca rot, nam rom, bi ngoi

Cho tiếp chút dầu ăn vào chảo đun nóng. Vớt miến ra khỏi nước cho vào chảo xào. Để lửa vừa dùng đũa đảo nhẹ, nếu miến vón thì lấy kéo cắt nhỏ bớt ra. Nêm xì dầu, chút hạt nêm. Miến chín mềm, săn thì đổ tất cả phần nguyên liệu vừa xào trước vào.

Miến xào thập cẩm, Ẩm thực, am thuc, mien xao, mon ngon, mon ngon de lam, ca rot, nam rom, bi ngoi

Đảo đều tất cả.

Nêm nếm lại cho vừa ăn rồi rắc chút vừng trắng. Đảo đều lai lần nữa.

Tắt bếp, nhấc xuống.

Miến xào thập cẩm, Ẩm thực, am thuc, mien xao, mon ngon, mon ngon de lam, ca rot, nam rom, bi ngoi

Cho ra các bát nhỏ ăn nóng. Có thể ăn kèm với dưa góp chua ngọt, tưới thêm xì dầu và tương ớt ăn ngon hơn.

Danh mục bài viết Chế biến món ngon

Đang tải dữ liệu loading