YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Bánh chuối dừa kiểu mới

Thứ Năm, 27/10/2011 11:14

3,660 xem

0 Bình luận

(0)

0

Là một kết hợp thú vị giữa bánh chuối chiên và bánh dừa. Món bánh vừa lạ vừa quen này sẽ làm bạn thích thú lắm dấy!

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

- Bột mì

- Chuối. (Thông thường người ta thường dùng chuối sứ nhưng bạn hãy thử một lần thay đổi bằng chuối tiêu mà xem, sẽ thơm lắm đấy!)

- Đường

- Dừa nạo

- Một lon nước cốt dừa

- Đậu phông giã sơ. (chỉ giã dập sơ sơ thôi nhé, nếu giã nhỏ quá ăn sẽ không thú vị nữa đâu)

Bây giờ bắt tay vào thực hiện nào:

Đầu tiên bạn đổ bột và đường vào chung một tô, trộn thật đều rồi mới từ từ bỏ nước vào quấy. Pha bộn sánh sánh thôi, đừng cho loãng quá nhé.

Tiếp đến bạn bỏ dừa nạo vào trộn đều thật đều

Bóc chuối, xắt đôi và thả vào bát bột

Giờ bạn chỉ việc bắc chảo, cho dầu  nóng già, nhúng từng miếng chuối phủ đều bột và chiên vàng là được.

Thật đơn giản đúng không? Trong khi chiên  có thể ông xã sẽ ghé vào hỏi thăm vì mùi thơm lức của chuối đấy!

Giờ bạn đã có món chuối chiên vàng rộm, giòn bên ngoài và mềm ngọt bên trong. Những lát dừa nạo sen kẽ trong lớp bột khi giòn khi mềm cũng sẽ đem đến cảm nhận thú vị lắm đấy!

Giờ thì chỉ còn bước cuối cùng đó là xếp ra đĩa, rưới nước cốt dừa và rắc đậu phộng lên trên là măm măm ngay được rồi

Nước cốt dừa thêm béo ngậy, đậu phộng bùi bùi cộng với mùi thơm của chuối ngày càng rạo rực. Thèm quá đi thôi!
Ăn xong thể nào ông xã cùng thỏ thẻ "mai lại làm tiếp em nhé" cho xem !
Bài và ảnh: Vũ Nhàn

Danh mục bài viết Dạy nấu ăn - Pha chế

Đang tải dữ liệu loading