YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Bí quyết của món kem bọc chocolate

Thứ Sáu, 28/10/2011 09:12

3,474 xem

0 Bình luận

(0)

0

Kem bọc chocolate luôn hấp dẫn vô cùng. Làm sao để tạo ra một cây kem với lớp giòn đắng bên ngoài bao bọc lớp kem mềm và ngọt lử bên trong nhỉ?
Nguyên liệu cần có:
- 110g kem tươi
- 35g đường
- 90g sữa tươi
- 1 lòng trắng trứng
- 1 thìa vani
- 130g sôcôla đen, sôcôla vụn, 1 chén lạc giã nhuyễn

Cùng làm nhé:


Bước 1:
Trộn kem tươi với đường rùi mình dùng máy đánh kem đánh bông lên.

Bước 2:
Cho thêm vani, sữa tươi, lòng trắng trứng vào đánh cùng hỗn hợp trên nhé.

Bước 3:
Bây giờ mình sẽ đổ hỗn hợp trên vào máy làm kem, bật công tắc trong 15 phút là được. Tuy nhiên, nếu bạn không có máy làm kem, có thể cho hỗn hợp này vào tủ lạnh, đợi khi nó đông lại nhưng vẫn còn mềm, mình mang ra dùng máy đánh kem đánh bông lên 1 lần nữa, rồi lại cho vào tủ lạnh.

Bước 4:
Sau khi đánh kem xong, mình đổ vào khuôn làm kem que, rùi cho vào ngăn đá tủ lạnh, chờ đông lại.

 

Bước 5:
Còn sôcôla thì các bạn đun chảy ra này.

Bước 6:
Tiếp theo trộn chung sôcôla vụn với lạc giã nhỏ nhé.

Bước 7:
Cuối cùng, khi kem đã thành khuôn, mình mang ra, nhúng vào sôcôla tan chảy, rồi lăn qua sôcôla vụn + lạc như thế này là xong rùi. Bạn nào thích mát nữa thì lại cho kem vào tủ lạnh để nhé.

Lớp vỏ bên ngoài thì giòn tan, còn bên trong thì mềm mềm thơm mùi vani.
Chúc các teen thành công!

Danh mục bài viết Sinh tố - Chè - Kem

Đang tải dữ liệu loading