Bầu dục xào ớt

Thứ Sáu, 04/11/2011 10:18

3,139 xem

0 Bình luận

(0)

2669

Chỉ mất vài phút, bạn đã có món xào thơm ngon hấp dẫn cho bữa cơm gia đình.

Đây là món ăn ngon, chế biến dễ, rất thích hợp cho những ngày đầu tuần bận rộn.

Nguyên liệu:

Bầu dục (thận lợn): 2 quả, ớt chuông xanh, đỏ, gừng: một nhánh, tỏi băm, xì dầu, dấm, bột nêm, đường, bột đao.

Cách làm:

- Ớt xanh, đỏ bổ đôi, bỏ ruột, thái miếng vuông.

- Bầu dục rửa sạch, dùng dao cắt làm đôi, cắt bỏ phần trắng bên trong.

- Dùng mũi dao khía các đường chéo trên mặt quả bầu dục, sau đó thái miếng.

- Lấy một cái bát nhỏ, cho 2 thìa xì dầu, một thìa dấm, một thìa bột nêm, nửa thìa đường và một chút bột đao, thêm một thìa nước nếu cần rồi hòa đều.

- Đặt chảo lên bếp, đun nóng 2 thìa dầu ăn, phi thơm tỏi và gừng. Vì bầu dục rất nhanh chín nên cho ớt vào xào trước trong 10 giây. Tiếp đến cho hết chỗ bầu dục thái miếng vào xào. Cho bát nước sốt vừa trộn vào chảo, đảo đều cho ngấm. Xào trong 2 phút đến khi bầu dục chín, nước sốt sanh sánh là được. Nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp. Cho ra đĩa ăn nóng.

Lưu ý: Bầu dục (thận lợn) cần làm sạch sẽ, lấy hết phần mỡ trắng bên trong ra, nếu sợ tanh bạn có thể ướp với một chút rượu trắng. Khi xào bầu dục tránh đun quá lâu, miếng bầu dục sẽ bị khô và mất hương vị. Khi hòa nước sốt nên cho một chút đường và dấm để vừa làm “mềm” vị lại loại bỏ được mùi tanh. Quá trình xào nên để to lửa.

Danh mục bài viết Món Việt Nam

Đang tải dữ liệu loading