YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Lạ lẫm ức gà nhồi táo

Thứ Năm, 01/12/2011 12:00

1,240 xem

0 Bình luận

(0)

0

Có rất nhiều món ăn ngon được chế biến từ thịt gà, nhưng món ức gà nhồi táo bạn đã thử chưa? Hãy cùng chế biến món ăn ngon này nhé.

Nguyên liệu:

    * 2 miếng phi lê ức gà không da (300g)
    *  1 quả táo xanh, 1/3 củ hành tây
    *  60 ml nước ép táo
    *  100 ml bột cà mì, 15g bột mì, ¼ thìa cà phê bột lá basil khô, ¼ thìa cà phê bột lá rosemary khô
    *  1 tép tỏi, 2 thìa súp bơ, 1 thìa cà phê muối, ½ thìa cà phê đường, ½ thìa cà phê bột ngọt, ¼ thìa cà phê tiêu.


Cách chế biến:

Lạ lẫm ức gà nhồi táo


    1. Ức gà rửa sạch, để ráo, cho vào giữa hai miếng ni-lon thực phẩm,  dùng búa nhỏ dần mỏng (5 – 7 mm). Trộn đều muối, tiêu, đường, bột ngọt,  rắc lên hai mặt miếng gà.
   2. Táo gọt vỏ, bào nhuyễn, bỏ lõi. Hành  tây, tỏi băm nhuyễn. Chia đôi hỗn hợp táo, cho vào mỗi miếng lườn gà,  cuốn chặt, cố định bằng tăm. Bao bột mì đều lên miếng gà đã cuộn
   3. Bắc chảo lên bếp, làm nóng 1 thìa súp bơ, cho cuộn gà vào chiên đến khi vàng đều, lấy ra giữ ấm.
    4. Bắc chảo khác, cho vào 1 thìa cà phê bơ, phi thơm hành tây và tỏi,  cho ½ táo còn lại vào, xào thêm 1 phút. Tiếp tục cho bột cà mì, bột lá  basil, rosemary, muối vào đảo đều. Cho tiếp nước táo vào cháo, khuấy  đều. Thả cuộn gà đa chiên vào chảo xốt, giữ lửa riu khoảng từ 10 – 15  phút, thỉnh thoảng trở miếng gà cho ngấm xốt.
   5. Lấy gà ra đĩa, rút bỏ tăm. Cho 1 thìa súp bơ còn lại vào phần nước xốt, đánh tan, rưới lên miếng gà, dùng nóng.

Mách nhỏ:

Bột  cà mì là loại bột cà ra từ bánh mì nướng giòn, có độ xốp và tạo được vị  giòn cho món khi chiên. Ở món này, bột có tác dụng làm món thơm hơn.

(Sưu tầm)

Danh mục bài viết Món Việt Nam

Đang tải dữ liệu loading