YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Chim cút nấu nấm, món ngon bổ dưỡng

Thứ Ba, 06/12/2011 03:05

6,950 xem

0 Bình luận

(0)

0

Nấm thơm, thịt mềm béo ngậy từ món chim cút nấu nấm làm bạn khó lòng mà cưỡng lại được.


Nguyên liệu:

 - 1 con chim cút;

- 100g nấm đông cô;

- 100g nấm rơm;

- 1 củ hành tây; nửa củ càrốt; hành lá, tỏi; 1 chén nước dùng; 1 củ gừng nhỏ; 1 thìa xúp nước tương; 1 thìa càphê dầu hào; 2 thìa càphê đường; 1 thìa càphê tiêu, dầu mè.

Thực hiện:

Chim cút cắt làm năm. Nấm đông cô rửa sạch, khứa chữ thập mũ nấm, luộc sơ, vắt ráo. Hành tây bỏ vỏ rửa sạch, cắt vừa ăn, nấm rơm rửa sạch cắt đôi. Gừng cạo vỏ, rửa sạch, xắt sợi nhuyễn. Càrốt rửa sạch, cắt khoanh 1cm. Tỏi bóc vỏ, để nguyên.

Phi tỏi với dầu mè, cho chim cút vào, kế tiếp cho nấm đông cô, nấm rơm, càrốt và gừng. Nêm dầu hào, hạt nêm, nước tương cho vừa ăn. Xào cho cút và nấm thấm đều, sau đó cho ớt, hành tây, hành lá, nước dùng vào, đậy nắp đun cho đến khi cạn nước, thịt mềm. Dùng nóng.

Danh mục bài viết Món Việt Nam

Đang tải dữ liệu loading