Chim cút nấu nấm, món ngon bổ dưỡng

06/12/2011   03:05

Nấm thơm, thịt mềm béo ngậy từ món chim cút nấu nấm làm bạn khó lòng mà cưỡng lại được.


Nguyên liệu:

 - 1 con chim cút;

- 100g nấm đông cô;

- 100g nấm rơm;

- 1 củ hành tây; nửa củ càrốt; hành lá, tỏi; 1 chén nước dùng; 1 củ gừng nhỏ; 1 thìa xúp nước tương; 1 thìa càphê dầu hào; 2 thìa càphê đường; 1 thìa càphê tiêu, dầu mè.

Thực hiện:

Chim cút cắt làm năm. Nấm đông cô rửa sạch, khứa chữ thập mũ nấm, luộc sơ, vắt ráo. Hành tây bỏ vỏ rửa sạch, cắt vừa ăn, nấm rơm rửa sạch cắt đôi. Gừng cạo vỏ, rửa sạch, xắt sợi nhuyễn. Càrốt rửa sạch, cắt khoanh 1cm. Tỏi bóc vỏ, để nguyên.

Phi tỏi với dầu mè, cho chim cút vào, kế tiếp cho nấm đông cô, nấm rơm, càrốt và gừng. Nêm dầu hào, hạt nêm, nước tương cho vừa ăn. Xào cho cút và nấm thấm đều, sau đó cho ớt, hành tây, hành lá, nước dùng vào, đậy nắp đun cho đến khi cạn nước, thịt mềm. Dùng nóng.

  • Bình luận trên Facebook
  • Bình luận
Thoát khỏi xem toà n mà n hình In bà i nà y

Chim cút nấu nấm, món ngon bổ dưỡng

Cập nhật lần cuối lúc 03:05 ngà y 06/12/2011

Nấm thơm, thịt mềm béo ngậy từ món chim cút nấu nấm làm bạn khó lòng mà cưỡng lại được.


Nguyên liệu:

 - 1 con chim cút;

- 100g nấm đông cô;

- 100g nấm rơm;

- 1 củ hành tây; nửa củ càrốt; hành lá, tỏi; 1 chén nước dùng; 1 củ gừng nhỏ; 1 thìa xúp nước tương; 1 thìa càphê dầu hào; 2 thìa càphê đường; 1 thìa càphê tiêu, dầu mè.

Thực hiện:

Chim cút cắt làm năm. Nấm đông cô rửa sạch, khứa chữ thập mũ nấm, luộc sơ, vắt ráo. Hành tây bỏ vỏ rửa sạch, cắt vừa ăn, nấm rơm rửa sạch cắt đôi. Gừng cạo vỏ, rửa sạch, xắt sợi nhuyễn. Càrốt rửa sạch, cắt khoanh 1cm. Tỏi bóc vỏ, để nguyên.

Phi tỏi với dầu mè, cho chim cút vào, kế tiếp cho nấm đông cô, nấm rơm, càrốt và gừng. Nêm dầu hào, hạt nêm, nước tương cho vừa ăn. Xào cho cút và nấm thấm đều, sau đó cho ớt, hành tây, hành lá, nước dùng vào, đậy nắp đun cho đến khi cạn nước, thịt mềm. Dùng nóng.

© 2014 Bản quyền AmThuc365. Mọi quyền được bảo lÆ°u.

Trippy.vn

Du lịch Ẩm thực

Tư vấn thực đơn | Lựa chọn nhà hàng | Chế biến món ngon

8 kiểu chế biến ốc Sài Gòn ngon ngất ngây

8 kiểu chế biến ốc Sài Gòn ngon ngất ngây

Cập nhật: 22/12/2014

Không đâu nhiều quán ốc, món ốc với hương vị đa dạng, đặc sắc như ở Sài Gòn. Nếu như ở những nơi khác chỉ đơn thuần luộc, hấp, nướng thì Sài Gòn đếm sơ cũng đến 8 kiểu chế biến, mỗi kiểu là vô vàn món ngon.

Xem chi tiết »

Cẩm nang hữu ích