YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Béo ngậy với bánh Chocolate đen và hạt macadamia

Thứ Ba, 13/12/2011 11:24

1,856 xem

0 Bình luận

(0)

0

Mùi thơm của chocolate, ca cao, bơ và hạt macadamia sẽ tạo nên hương vị rất lạ miệng cho món bánh này. Nó sẽ là món quà đáng yêu cho gia đình bạn.

Nguyên liệu:

- 250 g bơ
- 200g chocolate đen
- 80g đến 100 g hạt macadamia (có thể thay bằng lạc hoặc các loại quả hạch khác nếu thích)
- 80gms – 2.8oz. bột ca cao (đã sàng lọc kỹ)
- 65 g bột mỳ (đã sàng lọc kỹ)
- 1 muỗng banking sodđa (bột nở)
- 4 quả trứng
- 360g đường
- ¼ muỗng hương vani (nếu muốn).
 

Thực hiện: 

Cho bơ và chocolate vào một cái bát, đặt lên trên chậu nước sôi, rồi trộn đều, đến khi mịn thì cho thêm hạt macadamia.

 


 

Trong một cái bát khác, trộn đều bột ca cao, bột mỳ, bột nở và đường.


 Trộn lẫn 2 hỗn hợp trên với nhau vào chung 1 bát. Đập trứng vào đó, rồi trộn cho đến khi nhuyễn.




Đổ hỗ hợp vừa trộn vào khuôn nướng 25x25cm hoặc 20x30 cm (nhớ lótgiấy nướng ở dưới), cho vào lò nướng ở nhiệt độ 180°C trong vòng 25 phút.

 


Khi nướng xong, chờ chúng nguội và cắt thành các miếng vuông để dùng.

 

Sưu tầm

Danh mục bài viết Món Âu

Đang tải dữ liệu loading