Cách chế biến món đậu phụ sốt nấm

Thứ Năm, 15/12/2011 08:39

7,386 xem

0 Bình luận

(0)

3006

Đậu phụ món ăn phổ biến của người dân Việt Nam và được chế biến với nhiều món ngon khác nhau. Cùng ẩm thực365 khám phá món đậu phụ sốt nấm, món ngon dành phù hợp với cả người ăn chay và không ăn chay.

Nguyên liệu:

2 miếng đậu phụ non, 100gr nấm rơm, 100gr hoa lơ xanh, 1/4 củ hành tây tím, 100gr bí đỏ, 1 nhánh cần, dầu ăn, dầu hào, hạt nêm, đường, tiêu.

Cách làm:
- Đậu phụ non cắt miếng vừa ăn. Nấm rơm thái nhỏ, hoa lơ xanh thái nhỏ. Hành tây tím và bí đỏ thái hạt lựu.
- Đun nóng 1 thìa súp dầu ăn, cho hành tây tím vào phi thơm. Cho bí đỏ vào xào, thêm hoa lơ xanh, nêm 2 thìa súp dầu hào, 1 thìa cà phê hạt nêm, 2 thìa cà phê đường, cho nấm vào đảo đều.
- Đậu phụ non xếp ra đĩa cho nấm lên, hấp cách thủy 10 phút.

( trong món này, đậu phụ không rán lên vì để giữ nguyên độ ngon, mát và béo ngậy)

 Chúc các bạn ngon miệng!

Danh mục bài viết Món Việt Nam

Đang tải dữ liệu loading