Cách làm sinh tố nho cho bệnh nhân tim mạch
Bạn hãy thử sinh tố nho dễ làm lại cực kỳ bổ dưỡng này nhé!
Nguyên liệu:
- Nho đen tươi: 200g
- Táo: 1 quả
- Chanh: 1 quả
- Mật ong vừa đủ
- Đá bào vừa đủ
Mách nhỏ
Nho nên chọn quả chùm lớn, quả to và mọng nước. Không nên chọn loại khô cuống, vỏ nhăn, không còn nguyên chùm mà bị rơi rụng nhiều. Khi nho tới độ vừa chín thấu thì quả có màu đen bóng.
Thực hiện:
- Nho rửa sạch, lột vỏ, bỏ hạt.
- Táo rửa sạch, gọt vỏ, bỏ hạt, thái nhỏ.
- Chanh vắt lấy nước cốt.
- Cho nho, táo, đá cùng với nước cốt chanh và mật ong vào máy sinh tố xay nhuyễn.
- Rót ra cốc và thưởng thức.
Công dụng
Sinh tố nho có tác dụng chống oxy hóa mạnh, chống lão hóa, chống ung thư, làm giảm cholesrol xấu, có tỷ trọng thấp. Do đó làm giảm nguy cơ mắc các bệnh như: xơ vữa mạnh máu, cao huyết áp, nhồi máu cơ tim, tai biến mạch máu não.
Đinh Huyền
Amthuc365.vn
Danh mục bài viết Cách nấu nướng
Bình luận