Chế biến món váng đậu cuốn thịt băm

Thứ Tư, 08/02/2012 03:15

6,584 xem

0 Bình luận

(0)

1806

Váng đậu không chỉ để ăn lẩu mà bạn còn có thể chế biến nhiều món khác nữa.

1. Nguyên liệu

- Mấy miếng váng đậu.
- 300g thịt lợn xay
- Hành lá, gia vị, tiêu

Món ăn lạ - Váng đậu cuốn thịt băm


2. Cách làm

- Hành lá xắt nhỏ, trộn cùng thịt lợn đã xay nhuyễn, ướp chút gia vị, hạt tiêu, có thể thêm ít trứng gà nếu thích.
- Váng đậu để nguyên miếng to, nhúng qua nồi nước đang sôi để mềm hơn, cuốn sẽ dễ dàng.
- Trải từng lá váng đậu lên thớt, dàn mỏng thịt đã ướp lên trên, từ từ luộn lại, thật chặt tay.

Món ăn lạ - Váng đậu cuốn thịt băm


- Đến công đoạn này, bạn có thể rán váng đậu như rán nem, có thể cho vào lò vi sóng nếu ngại dầu mỡ, nhưng nhớ phết lớp dầu mè lên trên để món ăn đỡ bị khô.

Món ăn lạ - Váng đậu cuốn thịt băm


- Khi ăn, chỉ cần cắt khúc nhỏ, có thể chấm cùng mắm ớt hoặc xì dầu ớt tỏi.

Sưu tầm

Danh mục bài viết Cách nấu nướng

Đang tải dữ liệu loading