Cá dìa hấp nấm thơm bổ dưỡng, hấp dẫn
Món cá dìa thơm ngon, bổ dưỡng. Cách chế biến đơn giản, giữ trọn hương vị của món ăn.
Món cá hấp nóng hổi, dậy mùi thơm của cá, sả, gừng hòa với vị ngọt dịu của nấm bào ngư sẽ giúp bạn ngon miệng hơn.
Nguyên liệu:
- Cá dìa: 600 gr
- Nấm bào ngư: 20 gr
- Thơm: ¼ trái
- Cà chua: 1trái
- Hành tây: 1củ
- Gừng: ¼ củ
- Dưa leo: 1 trái
- Sả, chanh, đầu hành, hành lá, ngò, ớt
- Nước mắm gừng, dầu hào, dầu mè
- Hạt nêm, tương ớt, mè vàng
Thực hiện:
- Cá dìa làm sạch với muối, dùng dao khứa sơ trên mình cá.
- Nấm bào ngư xắt bỏ phần gốc, thơm xắt miếng, cà chua, hành tây xắt muí cau, dưa leo xắt miếng dài.
- Chuẩn bị sả xắt lát, gừng xắt sợi, chanh, đầu hành, ngò.
- Cho lần lượt các gia vị (dầu hào, dầu mè, hạt nêm, tương ớt, mè vàng, nước mắm gừng) vào tô,
- Sau đó cho sả xắt lát vào, trộn đều hỗn hợp.
- Cho cá ra khay, rưới phần hỗn hợp gia vị lên mình cá đã khứa sẵn.
- Phủ cá bằng 1 lớp hành ngò, ớt, gừng, nấm bào ngư.
- Xếp thêm cà chua, hành tây, dưa leo xung quanh và cho vào nồi hấp khoảng 15 phút là cá chín.
Biên tập, Amthuc365.vn
Danh mục bài viết Cách nấu nướng
Bình luận