Món lạ nấu chè bột báng lá dứa đậu xanh

Thứ Tư, 15/02/2012 12:15

5,244 xem

0 Bình luận

(0)

3569

Món này ăn vào mùa hè thì rất tuyệt

 Nguyên liệu : 

  • 200gr đậu xanh cà vỏ
  • 200gr bột báng
  • 100gr đường cát
  • Một củ gừng nhỏ
  • 3 muỗng café bột năng

Bước 1: ngâm đậu xanh trước khoảng 3,4 tiếng, nếu không có thời gian thì ngâm đậu trong nước nóng trong vòng 1 tiếng là được nhé. Cho vào xửng hấp với một chút muối cho tơi.



Bước 2: bột báng ngâm nước khoảng 20 phút, cho đến khi các ấy sờ thấy nước đã được hút hết vào trong bột là được.



Bước 3: dùng muỗng cà nhuyễn đậu xanh ra rồi vo viên tròn tròn, trộn 3 muỗng café bột năng vào bột báng rồi dùng muỗng múc dàn đều lên tay. Cho nhân đậu xanh vào chính giữa rồi nắm lại như cơm nắm là xong.



B4:  để yên chừng 1 phút cho bột những cục bột khô lại. Cho đường vào với khoảng nửa lít nước nấu sôi, cho gừng đã đập dập vào đun chung. Khi nước sôi thì cho từng cục bột báng vào nấu đến khi vỏ bột trong suốt là được.



rất thích nấu món chè này vì ăn hoàn toàn không bị nóng như chè trôi nước, và cũng không cần dùng chung với nước cốt dừa.



Những viên chè thì cực kì đáng yêu và dễ nặn, nguyên vật liệu cũng dễ tìm. Chúc các bạn thành công nhé.

Sưu tầm

Danh mục bài viết Cách nấu nướng

Đang tải dữ liệu loading