Chế biến món mực xào cay
Mùa đông lạnh lại được thưởng thức món ăn mực xào cay nóng hổi thì thật là tuyệt .
Nguyên liệu :
- Mực tươi 250g
- Củ hành trắng cắt mỏng1 củ
- Ớt sừng băm nhỏ 1 trái
- Tỏi đập dập bằm nhuyễn 1 tép
- Sả băm nhỏ 1 tép
- Nước mắm ngon 1thìa cà phê
- Dầu ăn 1muỗng canh
- Đường 1/2 thìa cà phê
- Tiêu, hành Mực chín cho ra dĩa trang trí tùy thích, ăn kèm cơm nóng.
Cách chế biến:
Mực mua về rửa sạch, cắt khúc vừa ăn.
Cho dầu vào chảo, tiếp cho sả, tỏi, ớt và củ hành xào thơm.
Cho mực vào, xào khoảng 3 phút nêm nước mắm, đường cho vừa ăn.
Mực chín cho ra dĩa trang trí tùy thích, ăn kèm cơm nóng.
Mách nhỏ
Nếu thích chua chua thì thêm chút chanh hoặc dấm.
Nếu muốn nước xốt sánh lại thì thêm 1 muỗng café bột bắp pha cùng 1 muỗng canh nước lạnh cho vào chảo xào cùng mực.
Chúc các bạn thành công !
Sưu tầm
Danh mục bài viết Cách nấu nướng
Bình luận