Hướng dẫn chế biến món canh chua với dâu tây
Nguyên liệu:
- Thịt xay 100 gr
- Cá thác lác xay 100 gr
- Giò sống xay 50gr
- Dâu tây 300gr
- Đậu bắp 3 trái
- Bạc hà 2 nhánh
- Giá, ngò gai, rau thơm
- Ớt sừng, tỏi bằm, hành tím băm
- Muối, hạt nêm, tiêu
Cách làm:
Trộn cá thác lác, thịt xay, giò sống với muối, hạt nêm, hành tím băm. Ướp hỗn hợp trong 10 phút. Sau đó vo lại thành từng viên dẹt.
Dâu tây rửa sạch xắt đôi ½, ½ còn lại xay nhuyễn lấy nước. Đậu bắp, bạc hà, giá, ngò gai, rau thơm rửa sạch. Đậu bắp, bạc hà xắt lát.
Đun nước sôi, cho nước dâu tây xây nhuyễn vào, đun sôi trở lại. Tiếp đó cho hỗn hợp thịt cá viên, nêm nếm gia vị. Đợi nước sôi trở lại cho tiếp đậu bắp, bạc hà, ngò gai, rau thơm, ớt. Canh chín, dùng nóng.
Sưu tầm
Danh mục bài viết Cách nấu nướng
Bình luận