Chế biến món mực khô xào dứa
Nguyên liệu:
- Mực khô lớn 1con
- Dứa 1/2 quả
- Cà chua 2 quảSa tế 1tbs
- Hành khô, nước mắm, đường, bột nêm, tiêu
Cách làm:
- Mực khô bóc bỏ phần mai cứng , ngâm nước ấm khoảng 1 tiếng cho mềm, rửa sạch ( nên ngâm trong nước vo gạo sẽ khử được mùi tanh của mực )
- Cắt đôi mực theo chiều ngang , sau đó thái sợi theo chiều dọc thì mực sau khi xào sẽ mềm (nếu thái ngược lại sẽ làm mực bị dai )
- Dứa thái lát, cà chua thái múi cau
- Cho chút dầu ăn vào chảo, phi hành cho thơm rồi cho sa tế vào đảo đều, cho mực vào xào đến khi sợi mực xoắn lại , nêm chút nước mắm và đường , đảo đều cho mực thấm
- Cho dứa vào xào đến khi mềm thì cho cà chua vào xào cùng . Nêm nếm gia vị vừa miệng.
Sưu tầm
Danh mục bài viết Cách nấu nướng
Bình luận