Món ngon, lạ miệng: Gà xào măng chua

Thứ Ba, 21/02/2012 01:56

4,637 xem

0 Bình luận

(0)

4705

Bữa tối đổi món cho gia đình món mới với những nguyên liệu cũ cực đơn giản, ngon mà lạ: gà xào măng chua.

Món gà xào mặn mặn, chua chua nhẹ vị măng. Sẽ là một món ăn hết sức ngon miệng và thú vị trong bữa cơm cuối tuần.

Nguyên liệu:
  • Gà 500 gram;
  • Măng chua  200 gram;
  • Dừa tươi 1 trái;
  • Tỏi,
  • Nước mắm,
  • Tương ớt.
 
gà xào măng
Thực hiện:
  1. Gà rửa sạch, để ráo, chặt miếng vừa ăn. Ướp với: 1 ít nước mắm, hạt nêm, tương ớt, 1 ít dầu ăn, 1 ít đường, tỏi băm, tiêu. Để gà thấm trong 10p.
  2. Măng tước nhỏ theo chiều dọc, ngâm rửa nhiều lần qua nước sạch cho bớt chua và hăng. Vớt lên để ráo.
  3. Bắc chảo nóng, thêm vào 1 muỗng canh dầu và 5 muỗng và phê đường, thắng đến khi có màu cánh gián.
  4. Cho gà vào xào nhanh tay cho gà áo vào màu vàng của đường thắng và săn lại.
  5. Khi gà đã săn lại, châm nước dừa, nước ướp gà và măng chua vào. Nêm lại với : 1 ít nước mắm, đường, tiêu, hạt nêm.
  6. Hạ nhỏ lửa, tiếp tục riu đến khi nước gà sệt lại và thấm đều vào gà. Tắt bếp, múc gà ra dĩa dùng nóng với cơm.

Chúc bạn ngon miệng!

Sưu tầm

Danh mục bài viết Cách nấu nướng

Đang tải dữ liệu loading