Hướng dẫn làm món lươn Nhật xào nấm
Món ăn này mang hương vị của nấm và vị ngọt của lươn nên rất ngon và hấp dẫn.
Nguyên liệu:
- Lươn Nhật 70gr
- Nấm vị cua (nấm bát tiên nâu) 30ggr
- Nấm tiên (nấm đùi gà) 30 gr
- Nấm hải sản (nấm ngọc châm) 30gr
- Nấm hương 30gr
- Hành lá, tỏi, nước tương, muối, sốt lươn, bột cá
Cách làm:
Nấm vị cua và nấm hải sản bỏ chân, tách nhánh, xắt dài 4cm. Nấm hương tươi xắt làm ba. Nấm hải sản bỏ gốc. Ngâm các loại nấm qua nước muối loãng và rửa sạch. Xào qua nấm, nêm tiêu ,muôí ,bột cá .
Phi thơm tỏi, cho lươn và nấm vào chín. Rắc hành lá xắt khúc.
Sưu tầm
Danh mục bài viết Cách nấu nướng
Bình luận