Chế biến món ngon : Thịt bò kho tộ
Nguyên liệu:
- 300g thịt bắp hoặc thịt thăn bò
- Tỏi
- Tiêu
- Chanh
- Gia vị
Cách làm:
Thịt bò trụng qua nước sôi.
Dùng chanh chà xát lên miếng thịt bò rồi rửa lại thật sạch với nước.
Cắt thịt thành miếng mỏng 2-3mm.
Tỏi băm nhỏ.
Ướp thịt bò với 1 muỗng café tỏi băm, 2.5 muỗng canh nước mắm, ½ muỗng café hạt nêm và 1 muỗng café tiêu trong 15 – 20 phút.
Cho dầu ăn vào tộ cùng 1 muỗng canh đường.
Khi đường ngả sang màu vàng sậm, cho thịt bò vào, để lửa liu riu, thêm 1 muỗng canh nước lọc cùng vài quả ớt khô vào và đun đến khi nước sệt lại là được.
Ăn nóng với cơm trắng rất ngon!
Các món kho với hương vị đậm đà thường được nhiều người rất ưa chuộng, nhất là khi mùa đông về. Giản dị mà không kém phần hấp dẫn, bò kho tộ là một món ăn thường xuyên có mặt trong thực đơn bữa tối của nhà mình bởi cả nhà ai cũng thích.
Sưu tầm
Danh mục bài viết Cách nấu nướng
Bình luận