Cách làm món canh kim chi đậu phụ chua cay ngon

Thứ Tư, 14/03/2012 08:40

16,522 xem

0 Bình luận

(0)

4080

Kim chi cải thảo chua chua cay cay nấu với đậu phụ tạo nên món canh ngon, cực hấp dẫn.

Bát canh với màu sắc đẹp mắt, hơi cay cay, đậu non mềm và có thêm cải thảo làm kim chi ăn nhiều không ngán.

Nguyên liệu:

  • 200g thịt lợn nạc có lẫn mỡ hoặc thịt ba chỉ
  • Nửa bát nhỏ kim chi cải thảo, bạn có thể mua sẵn tại siêu thị bán đồ Hàn.
  • Nửa hộp đậu non
  • Hành lá hoặc barô, đường.

Cách làm:

Kim chi cải thảo.

Kim chi cải thảo

  1. Thịt lợn thái lát vừa ăn.
  2. Kim chi cải thảo múc ra bát, cắt nhỏ kim chi.
  3. Đậu non rửa sạch, cắt thành từng khối vuông nhỏ.
  4. Đun nóng hai thìa nhỏ dầu ăn, đổ thịt nạc vào xào chín.
  5. Thêm kim chi vào xào cùng, đổ nước lạnh xâm xấp với mặt kim chi, đun sôi.
  6. Vì kim chi đã có vị mặn và chua sẵn, nên bạn chỉ cần thêm một thìa nhỏ đường. Đợi sôi một lần nữa, nêm nếm tùy theo khẩu vị của bạn.
  7. Thả đậu non vào nồi, để sôi nhẹ, vì đậu non dễ nát.
  8. Tắt bếp, rắc hành lá đã thái nhỏ vào. Múc ra bát dùng nóng với cơm.

Thịt nửa nạc nửa mỡ.

Thịt có lẫn mỡ

Đậu non.

Đậu non

Xào thịt trước rồi đổ kim chi vào xào cùng.

Xào thịt trước rồi đổ kim chi vào xào cùng

Đổ nước và cho đậu non vào.

Đổ nước và cho đậu non vào đun sôi
Sưu tầm

Danh mục bài viết Cách nấu nướng

Đang tải dữ liệu loading