Cách làm món Nộm rau mầm ngon tuyệt

Thứ Sáu, 30/03/2012 01:16

8,503 xem

0 Bình luận

(0)

1322

Ăn nộm vừa mát lại vừa đỡ ngán nếu như bữa ăn của mình có quá nhiều món béo ngậy. Bạn có thể dùng cách này chế biến món nộm ngon với các nguyên liệu như ngó sen, su hào, bò khô. Và giờ thì cùng vào bếp với món Nộm rau cải mầm nhé!

Nộm là một món ngon và dễ ăn, nhưng chúng mình mới chỉ ăn nộm bò khô này, nộm ngó sen, nộm su hào... chứ rau mầm thì chưa phổ biến lắm nhỉ. Học thêm 1 cách làm nộm rau mầm mix với trứng nữa nhé.

Nguyên liệu cần có:

  • 1 gói rau mầm (trong siêu thị đều có nha)
  • 3 quả trứng gà hoặc vịt
  • Gia vị,
  • Giấm ăn,
  • Đường
  • Vừng rang,
  • Ớtt bột hoặc ớt tươi

Cùng làm nhé:

Bước 1:

  • Tách lòng đỏ và lòng trắng trứng để riêng ra 2 bát.

Bước 2:

  • Sau đó đem đánh bông lên với một xíu gia vị rồi tráng thật mỏng.

Bước 3:

  • Tiếp theo, thái trứng thành từng sợi nhỏ như thế này.

Bước 4:

  • Cuối cùng, rau mầm sau khi rửa sạch, để ráo nước, mình bỏ vào bát to, đổ trứng vào, sau đó thêm giấm, đường, gia vị vào trộn đều. Bạn có thể gia giảm vị chua ngọt vừa khẩu vị với mình nhé. Rắc thêm vừng cho thơm nữa là xong rùi đấy.
  • Nhanh không, món nộm này đơn giản và dễ làm cực kỳ.

Ai cũng có thể làm nộm rau mầm được hết.

Ăn nộm vừa mát lại vừa đỡ ngán nếu như bữa ăn của mình có quá nhiều món béo ngậy.

Mách nhỏ nè, bạn nào không thích cay thì đừng có chọn rau cải mầm nhé, ăn hăng lắm ý. Nên chọn rau giá mầm là dễ ăn nhất đấy.

Sưu tầm

Danh mục bài viết Cách nấu nướng

Đang tải dữ liệu loading