Mặt nạ dưỡng da ngày hè bằng thực phẩm

Thứ Bảy, 28/04/2012 10:15

2,125 xem

0 Bình luận

(0)

1628

Ngày hè da mặt bạn dễ bị rạm nắng vậy hãy làm mặt nạ dưỡng da để bảo đảm cho da bạn luôn rạng ngời nhé.

Ở trong tủ bếp nhà bạn có những loại mặt nạ tự nhiên, rẻ tiền nhưng có tác dụng dưỡng da rất tốt. Hãy thử xem!

Mặt nạ mayonnaise

Loại mặt nạ này là hỗn hợp giữa sốt mayonnaise, dầu ăn, nước cốt chanh và lòng đỏ trứng. Thoa đều lên khắp mặt, để yên trong 20 phút, sau đó rửa mặt bằng nước lạnh. Đây là cách chăm sóc làn da tuyệt vời.

Mặt nạ rượu - đào

Nghiền nát 1 quả đào (đào chín, đóng hộp hay đông lạnh đều được) rồi cho vào 1 thìa rượu mạnh, trộn đều. Đắp hỗn hợp lên mặt, để yên trong 20 phút rồi rửa mặt - massage làn da bằng nước mát.

Mặt nạ cà chua

Đối với làn da nhờn, nghiền nát một quả cà chua chín rồi đắp lên mặt từ 15 đến 20 phút. Rửa mặt bằng nước ấm.

Mặt nạ chuối

Nghiền một quả chuối cho thật nhuyễn, rồi thêm vào một ít mật ong, trộn đều. Mặt nạ này tốt cho da và cả mái tóc, nên bạn có thể tranh thủ đắp luôn lên mặt và tóc. Nhiều nghệ sĩ nổi tiếng trên thế giới cũng ưa thích loại mặt nạ này, vì nó còn giúp săn chắc bộ ngực. Chỉ cần lưu ý là không dùng quá nhiều mật ong.

Mặt nạ mật ong

Thoa đều một lớp mỏng mật ong nguyên chất lên mặt và cổ. Để yên khoảng 15 phút, đợi mật ong khô thì rửa sạch bằng nước ấm.

Mặt nạ bơ

Nghiền nát 1 quả bơ chín, cho vào 1 thìa sữa tươi rồi để vô tủ lạnh khoảng 2 tiếng đồng hồ, sau đó thoa lên mặt, chờ khoảng 20 phút rồi rửa sạch bằng nước lạnh. Bạn sẽ có cảm giác làn da rất mát, mịn và không còn chất nhờn.

Sưu tầm

Danh mục bài viết Làm đẹp

Đang tải dữ liệu loading