Giảm cân hiệu quả bằng các loại hạt

Thứ Năm, 10/05/2012 02:25

4,882 xem

0 Bình luận

(0)

2463

Như ở các bài viết trước Amthuc365.vn đã nêu công dụng chữa bệnh của các loại hạt. Nay chúng tôi xin chia sẻ thêm một số loại hạt có khả năng kiểm soát lượng cholesterol và là thực phẩm giảm cân hiệu quả.

Giúp kiểm soát lượng cholesterol và cung cấp chất béo tốt cho cơ thể, 5 loại hạt là thực phẩm giảm cân tuyệt hảo (gồm hạt hạnh nhân, hạt óc chó, đậu phộng, hạt cười, hạt phỉ) vừa được chuyên trang sức khỏe Women’s Health công bố ngày 27/4.

Bên cạnh đó, các loại hạt này còn có tác dụng phòng ngừa nhiều bệnh như: tim mạch, cao huyết áp và tiểu đường khởi phát ở tuổi trưởng thành.

1. Hạt hạnh nhân

Theo tiến sĩ Joan Sabaté, Chủ tịch Dinh dưỡng Đại học Loma Linda (Mỹ), hạt hạnh nhân có hàm lượng chất béo không bão hòa đơn tốt cho sức khỏe cao gấp chín lần so với chất béo bão hòa nguy hiểm. Đặc biệt, hạt hạnh nhân không có cholesterol.

Ngoài ra, các chất xơ, protein, canxi, sắt và vitamin E trong hạt hạnh nhân cũng giúp bảo vệ cơ thể, chống lại đột quỵ và ung thư.

Hạt hạnh nhân có nhiều chất béo tốt bảo vệ cơ thể, chống lại đột quỵ và ung thưHạt hạnh nhân có nhiều chất béo tốt bảo vệ cơ thể, chống lại đột quỵ và ung thư

2. Hạt óc chó

Hạt óc chó chứa các omega-3 tốt cho sức khỏe tim mạch. Đồng thời, hạt óc chó cũng chứa nhiều loại chất béo không bão hòa đa, có thể bảo vệ cơ thể chống lại bệnh tiểu đường.

Ngoài giảm cân, hạt óc chó còn giúp ngừa bệnh tiểu đường
Ngoài giảm cân, hạt óc chó còn giúp ngừa bệnh tiểu đường

3. Hạt dẻ cười

Các nhà nghiên cứu của Đại học Bách khoa Virginia (Mỹ) mới đây cho biết, hạt dẻ cười chứa lượng kali dồi dào và các chất béo bão hòa đơn tốt cho sức khỏe.

Hạt cười chứa nhiều kali và chất béo bảo hòa đơn Hạt cười chứa nhiều kali và chất béo bảo hòa đơn

4. Đậu phộng

Loại hạt quen thuộc này là sự lựa chọn tốt cho việc giữ cân bằng lượng cholesterol trong cơ thể. Đồng thời, đậu phộng cũng cung cấp nhiều protein (7 g/ounce, tương đương 28,35 gam).

Đậu phộng giúp cân bằng cholesterol trong cơ thểĐậu phộng giúp cân bằng cholesterol trong cơ thể

5. Hạt phỉ (Hazelnut)

Hạt này chứa nhiều folate, vitamin để bảo vệ cơ thể tránh các dị tật bẩm sinh, ngừa ung thư và bệnh tim. Đồng thời cũng như 4 loại hạt trên, đây là một "người bạn" của những ai cần lấy vóc dáng thon gọn.

Hạt phỉ tránh các dị tật bẩm sinh, ngừa ung thư và bệnh timHạt phỉ tránh các dị tật bẩm sinh, ngừa ung thư và bệnh tim

(Theo SCL)

Danh mục bài viết Làm đẹp

Đang tải dữ liệu loading