mẹo vặt ‘chữa cháy’ khi làm nội trợ

Thứ Ba, 09/11/2010 11:53

2,728 xem

0 Bình luận

(0)

1006

Khi nấu nướng, bạn có thể sơ suất làm hỏng gì đó và trong nhiều trường hợp, sự cố có thể được khắc phục.

Bạn xào rau, rán cá với chiếc chảo chứa nhiều dầu và ngọn lửa lớn. Rất nhiều trường hợp ngọn lửa táp vào dầu ăn trong chảo và bùng cháy. Đừng cuống quýt, hãy đậy vung lại hoặc phủ một tấm khăn ướt lên, lửa sẽ tắt. Nhớ là chiếc khăn ướt nhưng không đến mức nước nhỏ tong tong, vì một giọt nước nhỏ vào chảo sẽ khiến dầu bắn tung lên, gây bỏng.


Điện mất khi nồi cơm còn sống. Nếu đợi đến lúc có điện lại thì cơm sẽ nguội và lúc đó sẽ không làm chín được nữa. Bạn hãy bật bếp ga và đặt chiếc chảo lên. Múc cơm ra một chiếc xong và đặt lên chảo. Chú ý điều chỉnh ngọn lửa để cơm chín mà không bị cháy.Bạn cũng có thể khắc phục nồi cơm sống bằng cách xới tơi cơm, rưới chén rượu nhỏ vào rồi đun nhỏ lửa, cơm sẽ chín rất nhanh mà không để lại mùi rượu.


Còn nếu điện mất khi bạn chưa kịp nấu nướng, phải thổi cơm bằng bếp ga thì tình trang cơm cháy, khê rất dễ xảy ra, bạn có thể khử mùi bằng cách cho vào nồi vài quả ớt hoặc vài lát hành tây rồi đậy lại.


Bạn tỉa mấy quả ớt thành bông hoa để trang trí và khi xong việc, bàn tay bị nóng rát. Bạn hãy xoa chút dấm hoặc rượu, hoặc xoa ít đường lên trước khi rửa bằng nước mát.


Nếu phát hiện ra mình đã quá tay khi cho dấm vào món ăn, hãy “chữa cháy” bằng cách thêm chút rượu gạo, vị chua sẽ được cân bằng.


Còn nếu nêm quá nhiều muối vào canh, hãy cho vào mấy lát khoai tây, chúng sẽ hút bớt mặn. Trường hợp khoai hết, hãy bọc chút gạo đã vo sạch vào mảnh vải màn hay túi vải, cho vào nồi.
Nguồn:
Đất việt

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading