Món ngon bữa tối: Thịt ba chỉ rán cuộn giá

Thứ Hai, 14/05/2012 04:44

4,923 xem

0 Bình luận

(0)

2848

Vị ngọt, béo của ba chỉ rán vàng kết hợp với cái man mác của giá, đăng đắng của kinh giới quyện vào nhau một cách hoàn hảo sẽ cho bạn cảm giác mới lạ.

Tối nay, bạn đang băn khoăn không biết trổ tài món gì cho cả nhà. Thịt ba chỉ cuộn giá và kinh giới là gợi ý thú vị cho bạn. Hãy lựa miếng ba chỉ ngon, ướp gia vị, rán vàng cuộn với giá và rau kinh giới (nếu bạn không ăn được giá sống, bạn có thể chần qua). Món ăn ngon, không bị ngán.

Thịt ba chỉ cuộn giá được chế biến khá nhanh, không quá cầu kì lại không bị ngán do vậy bạn vẫn có nhiều thời gian dành cho gia đình và người thân. Hãy là người nội trợ đảm đang.

Kết hợp thịt ba chỉ rán với giá và kinh giới là sự kết hợp hoàn hảo làm tăng vị ngọt của thịt và thơm thơm vị kinh giới.

Nguyên liệu:

  • Thịt ba chỉ: 3 lạng
  • Giá đỗ: 2 lạng
  • Kinh giới: 1 mớ
  • Bột nêm, dầu mè, xì dầu, hạt tiêu
  • Xốt chua ngọt.

Cách làm:

Thịt ba chỉ thái mỏng thành những miếng dài khoảng 10cm hoặc có thể mua tại các siêu thị đã được cắt lát mỏng. Rã đông thịt khi mua về, cho tẩm ướp với bột nêm, dầu mè, xì dầu, đường, hạt tiêu vừa ăn. Để ngấm 30 phút.

Cho thịt ba chỉ vào chảo dầu chiên vàng, đảm bảo trong thịt vẫn mềm.

Cuộn thịt ba chỉ với giá đỗ và kinh giới: Cho một miếng thịt vào đĩa, cho giá và một ngọn kinh giới vào giữa và cuộn lại. Nếu bạn làm để mời khách thì dùng hành trần qua nước sôi buộc lại.

Có thể bày ra đĩa ăn luôn. Như nhà mình lại thích vị giá và kinh giới ngấm vào thịt nên cho qua chảo chiên lại nhanh thêm lần nữa.

Bày ra đĩa và ăn nóng với xốt chua ngọt rất ngon.

Chúc bạn thành cong và có bữa tối ngon miệng!

(Theo PN)

Danh mục bài viết Cách nấu nướng

Đang tải dữ liệu loading