Độc đáo, tinh tế với hương vị sữa lắc khó quên

Thứ Tư, 23/05/2012 03:22

11,955 xem

0 Bình luận

(0)

2409

Sữa lắc là thức uống được nhiều người ưa thích đặc biệt là trẻ em. Sữa lắc - thức uống tuyệt vời cho mùa hè nóng nực chỉ với những nguyên liệu đơn giản và thời gian pha chế nhanh chóng. Bạn hãy pha chế đồ uống ngon này cho cả nhà cùng thưởng thức với các hương vị đậm đà khó quên theo công thức dưới đây nhé!

Sữa lắc là một trong những thức uống đơn giản và ngon bổ, lại hợp khẩu vị của nhiều người, đặc biệt là trẻ em. Không tốn nhiều thời gian và dễ dàng pha chế, sữa lắc đem lại sự hưng phấn mà bất kỳ ai trong chúng ta cũng muốn đắm mình vào. Hôm nay, Amthuc365.vn xin mang đến cho bạn đọc công thức chế biến món sữa lắc tuyệt vời này.

Hiện nay, sữa lắc ngày càng trở nên phổ biến, trong số đó chocolate, vani và dâu là những hương vị được ưa chuộng nhất. Mặc dù thành phần sữa lắc truyền thống bao gồm cả kem tươi, nhưng người ta có thể thay đổi một số nguyên liệu trong thức uống bỗ dưỡng này để có thể tận hưởng nó mà không cần lo lắng về hàm lượng calories và chất béo. Bạn có thể sử dụng sữa có hàm lượng chất béo thấp hoặc sữa đậu nành và không dùng kem tươi. Sau đây là một số công thức sữa lắc phổ biến nhất hiện nay:

Sữa lắc hương Chocolate

Irish_Violet_Crumble

Nguyên liệu

  • ¼ cốc sữa tươi
  • 2 muỗng kem chocolate
  • 2 muỗng bơ đậu phộng
  • Vài thanh chocolate nhỏ

Công thức

  1. Đầu tiên, đánh đều hỗn hợp sữa, kem chocolate và bơ đậu phộng trong khoảng từ 1 đến 2 phút.
  2. Sau đó thêm một vài thanh chocolate vào, nếu không có, bạn cũng có thể thay thế bằng sirô chocolate để tạo hương vị.
  3. Cuối cùng, hãy thêm đá hoặc để trong tủ lạnh để có được một ly sữa lắc ngon tuyệt.

Hình ảnh

Sữa lắc hương vani

Nguyên liệu

  • 1 cốc rưỡi sữa tươi
  • 3 muỗng kem vani
  • 1 muỗng canh chất phụ gia chiết xuất từ vani
  • 2 muỗng cà phê đường

Công thức

  1. Trộn và đánh đều tất cả những nguyên liệu trên với nhau cho đến khi hỗn hợp đã hòa quyện.
  2. Thêm kem vào để tăng hương vị nếu bạn muốn.

Sữa lắc hương dâu

Hình ảnh

Nguyên liệu

  • 2 chén dâu tây đã làm sạch
  • 1 cốc đá viên
  • 1 cốc sữa pha đậm
  • 2 ly kem dâu
  • 2 muỗng cà phê đường trắng

Công thức

  1. Đầu tiên, dùng máy xay sinh tố, xay nhuyễn hỗn hợp dâu tây, đường và đá.
  2. Sau đó thêm sữa vào và lắc đều cho đến khi hỗn hợp nhuyễn mịn.
  3. Cuối cùng, thêm kem vào để tạo thêm hương vị đậm đà cho món sữa lắc hương dâu.

Sữa lắc hương xoài

Nguyên liệu

  • 1 chén xoài, phần thịt
  • 3 cốc sữa
  • 3 ½ muỗng cà phê đường
  • 12 viên đá
  • 2 muỗng kem

Công thức

  • Đầu tiên, xay nhuyễn xoài, đường và đá bằng máy xay sinh tố.
  • Sau đó thêm sữa vào và lắc đều.
  • Bạn có thể thêm kem hương vị yêu thích vào để có được một ly sữa lắc với mùi vị độc đáo.

Chỉ với những bước đơn giản là bạn đã chế biến xong một ly sữa lắc ngon tuyệt cho cả gia đình. Hãy bắt tay thực hiện và Amthuc365.vn chúc các bạn thành công.

(Theo stylist)

Danh mục bài viết Công thức

Đang tải dữ liệu loading