cách chọn mực khô ngon

Thứ Ba, 03/08/2010 04:38

1,896 xem

0 Bình luận

(0)

4194

Mực khô là món ăn rất ngon và phổ biến, mỗi lần đi du lịch biển, bạn muốn mua làm quà nhưng lại không biết phải lựa chọn như thế nào để có loại mực khô ngon nhất? Hãy thử tham khảo một vài bí quyết sau nhé!

Mực khô ngon là loại mực còn tươi nguyên trước khi nó được đem phơi. Còn mực đã để lâu hoặc ươn mà đem phơi khô sẽ có mùi tanh. Bạn không chỉ căn cứ vào hình dáng và màu sắc của mực mà còn phải ngửi mùi vị của nó. Tạp chí Món ngon sẽ mách bạn một số bí quyết chọn mực khô chính hiệu.

alt
Nguồn ảnh:tootoo.com

1. Mực khô ngon sẽ có lớp phấn trắng phủ bên ngoài.

Những con mực vừa đánh bắt lên bờ đã được đem phơi khô sẽ có lớp phấn trắng phủ trên bề mặt thân. Mực càng tươi lớp phấn trắng này càng dày. Vì thế, khi bạn chọn những con mực với lớp áo trắng thì hãy yên tâm rằng đây chính là loại mực hảo hạng.

2. Thân mực thẳng, mình dày.

Không quan trọng mực to nhưng thân phải thẳng và mình dày, khi cầm lên phải thật khô ráo, thân và đầu mực dính liền nhau. Bởi khi bạn đem nướng chúng trên cồn, mùi thơm của mực khô sẽ bốc lên ngào ngạt, thịt mực nở ra theo từng thớ và vị ngọt đậm đà. Còn mực khô bị ươn khi nướng sẽ có mùi hoi, mình gầy, thịt mỏng, ăn dai và hơi đắng.
Đây cũng là một cách giúp bạn chọn được mực khô thơm ngon và ngọt.

alt
Nguồn ảnh: vietinternet.com

3. Mực có màu hồng tự nhiên


Mực khô được phơi khi còn tươi sẽ có màu hồng nhạt tự nhiên, mùi không tanh hay dính ướt tay. Cũng như thịt lợn và thịt bò, sắc hồng tự nhiên sẽ mách cho bạn biết đó là miếng thịt tươi, vừa mổ xong. Mực khô ngon khi nướng lên, xé ra thịt bên trong cũng hồng nhạt và dẻo, dai, không vụn. Nếu là màu trắng bệch thì dễ là mực ươn đem phơi khô.


Hồng Như

TapchiMonngon.com

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading