Tự làm thịt bò khô cực ngon lại đơn giản
Từng miếng thịt bò khô nâu sẫm, thơm mùi ngũ vị hương và cay cay vị ớt đánh thức vị giác của cả nhà.
Nguyên liệu:
- Thăn bò
- Đường nâu
- Dầu ô liu
- Giấm
- Muối
- Ớt bột
- Ngũ vị hương
Cách làm:
Bỏ hết phần mỡ bò và thái thịt thành từng dải mỏng. Để thái miếng thịt đẹp hơn, bạn có thể để thịt trong tủ lạnh vài tiếng trước khi thái.
Đổ lên thịt 1 thìa muối, 2 thìa ớt bột, 2 thìa ngũ vị hương, 1 ít hạt tiêu, 1 thìa đường nâu, dầu ô liu và giấm. Ướp miếng thịt bò trong khoảng 15 phút ở nhiệt độ thường và để thêm 8-12 tiếng trong tủ lạnh.
Đun thịt bò trên chảo đến khi cạn nước (nước do thịt bò tự tiết ra). Lúc này, bạn có thể nêm nếm lại các gia vị để món thịt bò khô thơm ngon hơn. Thịt bò sẽ chuyển sang màu nâu sẫm và khô lại. Đó là lúc món thịt của bạn đã hoàn thành và cả gia đình có thể nếm thử món ngon hảo hạng này!
Chúc bạn thành công và ngon miệng!
(Theo Yume)
Danh mục bài viết Cách nấu nướng
Bình luận