Bữa sáng ngon miệng với xôi pate dẻo thơm

Thứ Tư, 27/06/2012 08:14

8,918 xem

0 Bình luận

(0)

3235

Với cách chế biến đơn giản, nhanh bạn đã có ngày món xôi pate dẻo thơm lại bùi bùi cho cả nhà cùng thường thức. Hãy cùng amthuc365.vn chia sẻ công thức chế biến và cảm nhận của bạn cho độc giả nhé!

Vị bùi bùi của patê, ăn kèm với xôi dẻo, thêm hành phi là món ăn sáng rất ngon.

Nguyên liệu:

  • 2 bát ăn cơm gạo nếp
  • Patê bạn có thể mua sẵn hay tự làm, muối, hành phi vàng.

Cách làm:

- Nếp đãi sạch, ngâm nếp vào nước lạnh, khi ngâm bạn nhớ hòa vào nếp ít muối, ngâm qua đêm.

- Hôm sau đổ nếp ra rổ cho ráo nước, rồi cho nếp vào chõ hấp xôi, hấp chín .

- Khi ăn bạn múc xôi ra bát, phía bên trên múc ít patê, rồi múc ít hành phi rưới lên bề mặt. Đơn giản nhưng đã có bát xôi ngon lành.

Ngâm gạo nếp qua đêm để đồ xôi.Ngâm gạo nếp qua đêm để đồ xôi

(Theo NS)

Danh mục bài viết Cách nấu nướng

Đang tải dữ liệu loading