Bổ dưỡng với món Gà hầm sâm
Chỉ cần 3 bước đơn giản bạn đã có ngay món gà hầm sâm ngon và bổ dưỡng. Bạn có thể chế biến món ngon này cho chồng hay phải làm việc về khuya hay bổ dưỡng những lúc cơ thể mệt mỏi.
Dinh dưỡng: Sâm là loại thực phẩm giúp điều hoà khí huyết, tăng cường thể lực và bồi dưỡng cơ thể những lúc thức khuya.
Nguyên liệu cho 4 người ăn:
- 1 con gà khoảng 1 ký
- 6 củ tỏi,
- 1/2 chén gạo nếp,
- 50g táo đỏ,
- 1/4 củ sâm lớn,
- 1 muỗng nhỏ muối,
- 1 muỗng nhỏ hạt nêm.
Cách làm:
- Gà làm sạch, nếp ngâm nước sôi 10 phút, sâm cắt lát, tỏi lột vỏ để nguyên củ.
- Nếp + tỏi + táo đỏ + sâm + muối + hạt nêm: trộn đều, nhồi vào bụng gà.
- Xếp gà vào thố, cho vài lát sâm lên gà, cho nước ấm vào ngập gà, đậy nắp thố, chưng cách thuỷ 90 phút. Chưng xong cho ít hành lá, tiêu vào. Món này ăn nóng rất tốt.
Chúc bạn thành công và ngon miệng!
(Theo Yume)
Danh mục bài viết Cách nấu nướng
Bình luận