Tử vong nếu ăn tôm và uống vitamin C cùng lúc

Thứ Bảy, 21/07/2012 10:54

11,302 xem

0 Bình luận

(0)

1452

Tôm là một trong những thực phẩm cao cấp được nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên, khi sử dụng tôm bạn không nên uống vitamin C trước và sau khi ăn. Điều đó có thể làm cho bạn tử vong ngay sau đó.

Một mặt hàng thuộc thế mạnh xuất khẩu của Việt Nam, cũng là một thực phẩm khá đắc tiền, được nhiều người ưa thích đó là Tôm. Thường thì những loại tôm cao cấp như tôm hùm hoặc tôm càng xanh do lớn con, vỏ cứng nên đầu bếp chỉ sử dụng phần nạc còn vỏ chỉ để trang trí chứ không ăn. Ngược lại những loại tôm sú, tôm bạc, tôm đất đều được chế biến sử dụng luôn cả vỏ. Tạm gác qua tác hại đối với những vị đang bị Gút hoặc có lượng Cholesterone khá cao trong máu (đã được bác sĩ cảnh báo về chế độ dinh dưỡng). Chỉ tâm sự với những ai không phải kiêng ăn Tôm trong thực đơn mà thôi.

  
Tôm hùm, món ăn ưa thích của nhiều người

Một phát hiện đáng ngạc nhiên của các nhà khoa học, dành cảnh báo cho những ai có sở thích ăn tôm. Nên lưu ý nếu mỗi khi có dịp thưởng thức món tôm còn nguyên vỏ, mà vẫn duy trì uống Vitamin C sau bữa ăn. 

Trong các bữa ăn gia đình thì món tôm rang (còn nguyên vỏ) thường được chế biến như một món mặn ăn kèm với cơm, rồi do quá khát nước tình cờ lại pha một cốc nước chanh để uống. Sảng khoái đâu chưa thấy, chợt nghe mệt thấm vào người. Bởi vậy nếu có ngon miệng thì cũng nên ăn vừa phải, tránh trường hợp đáng tiếc ảnh hưởng tới sức khỏe như lưu ý trong bài sưu tập dưới đây.
Cần lưu ý khi ăn TÔM 

Tại Đài Loan, một phụ nữ chết thình lình với dấu hiệu chảy máu, mũi, mồm, tai và mắt. Khám phá đầu tiên được chẩn đoán là chất vì ngộ độc thạch tín. Nhưng thạch tín ở đâu ra? Cảnh Sát mở một cuộc nghiên cứu sâu rộng. Một giáo sư y khoa được mời đến giải quyết trường hợp này...
Bác sĩ quan sát tỉ mỉ các thành phần trong dạ dày người chết chưa tới nửa giờ. Bí mật đã được giải quyết... Bác sĩ nói "Người chết không tự tử, không bị giết. Bà chết tức tưởi vì tội coi thường. Mọi người điên đầu!  Tại sao chết tức tưởi ?  
- Bác sĩ nói chất thạch tín được tạo ra trong dạ dày người chết. Người uống Vitamin C mỗi ngày. Vitamin C tự nó không thành vấn đề. Vấn đề là bà ta ăn nhiều tôm vào bữa tối. Ăn tôm cũng không thành vấn đề vì nhiều người trong gia đình bà ta cũng ăn tôm tối hôm đó. Tuy nhiên, cùng lúc bà ta lại uống Vitamin C. Đó chính là vấn đề. 
Tôm chua Huế

Các nhà nghiên cứu thuộc đại học Chicago ở Mỹ qua một thí nghiệm đã tìm ra vỏ mềm của tôm chứa nhiều postasium 5 tổng hợp với thạch tín Arsenic Oxide (As2O5). Những thực phẩm tươi này cũng không độc đối với cơ thể con người. Tuy nhiên, ngay lúc đó uống Vitamin C vào, phản ứng hoá học xảy ra, Arsenic Oxide sẽ chuyển thành ADB arsenic anhydride (As203) là chất thường dùng để vẽ viền vàng các chén đĩa. Chất Arsenic độc này làm tê liệt các mạch máu nhỏ của tim gan, thận, ruột và biểu mô, gây xuất huyết tai, mắt, mũi, miệng.
Trường hợp trên thật ngẫu nhiên và hy hữu, tuy thế cũng cần lưu ý và cảnh giác nếu đã uống Vitamin C thì không nên ăn tôm còn nguyên vỏ quá nhiều, hoặc ngược lại.

Danh mục bài viết Món ăn & sức khỏe

Đang tải dữ liệu loading