Đậu hũ nhồi cà chua cho ngày rằm

Thứ Năm, 02/08/2012 08:32

6,206 xem

0 Bình luận

(0)

3025

Ngày nay, xu hướng ăn chay vì sức khỏe đã trở lên phổ biến. Thông thường nhiều gia đình có thói quen ăn chay vào ngày đầu và giữa tháng. Hãy cùng Amthuc365.vn chế biến món chay cho ngày rằm để cả gia đình cùng thưởng thức nào.

Chua chua ngọt ngọt, đậu hũ ngấm xốt cà chua đem lại một hương vị không thể bỏ qua cho bữa cơm gia đình.

Nguyên liệu:


  • 5 quả cà chua
  • 1 miếng đậu hũ
  • Nấm hương, nấm mèo
  • Bún tàu
  • Hành boa-rô (tỏi tây)
  • Cà rốt
  • Xốt cà chua, màu dầu điều, bột bắp
  • Củ năng, nước dừa

Cách làm:

  1. Hành boa-rô cắt nhỏ. Nấm mèo, nấm hương cắt nhỏ, ướp với 1m hạt nêm. Cà rốt thái sợi. Bún tàu cắt thành đoạn. Củ năng vắt ráo nước, băm nhuyễn.
  2. Dùng 1 quả cà chua, băm nhuyễn.
  3. Cà chua cắt đôi, bỏ hạt. Ruột cà chua băm nhỏ, dùng làm xốt.
  4. Cho 1 thìa hành boa-rô phi vào chảo. Tiếp đó, cho nấm, cà rốt, củ năng, bún tàu vào xào. Nêm gia vị: 1/2 muỗng tiêu, 1/2 muỗng bột ngọt, 1/2 muỗng đường, 1/2 muỗng muối.
  5. Tán nhuyễn đậu hũ. Nêm gia vị với 1/2 muỗng tiêu, 1/2 muỗng muối, 1/2 muỗng đường, 1/2 muỗng bột ngọt. Cho thêm hành boa-rô phi. Trộn đều đậu đã tán nhuyễn với phần nhân vừa xào. Rắc đều bột bắp lên cà chua. Tiếp đó, nhồi phần nhân vào bên trong quả cà chua. Úp phần nhân xuống và chiên cho săn.
  6. Cho hành boa-rô phi vào chảo. Sau đó cho phần ruột cà chua vào xào. Tiếp tục cho xốt cà chua đặc, màu dầu điều vào và nêm gia vị. Thêm nước dừa vào sốt và đun lửa nhỏ.
  7. Cho lần lượt cà chua vào nồi nước xốt. Đun nhỏ lửa.
  8. Gắp cà chua ra đĩa. Rưới nước xốt lên cà chua. Ăn nóng.

 Lưu ý:

- Các nguyên liệu mua về rửa sạch, vắt ráo nước để nhân dai, ngon hơn.

- Rắc bột bắp vào bên trong cà chua để cà chua và phần nhân kết dính với nhau.

- Không kho cà chua quá lâu khiến món ăn bị nát.

 Chúc các bạn thành công!

(Theo GB)

Danh mục bài viết Cách nấu nướng

Đang tải dữ liệu loading