mẹo bảo quản bơ, phô mai

Thứ Năm, 24/06/2010 07:30

1,464 xem

0 Bình luận

(0)

1803

Làm thế nào để bảo quản bơ và phô mai đúng cách? Chúng tôi xin mách bạn một vài mẹo nhỏ.


Bơ và phô mai không nên bọc trong bao nilon hay bao nhựa, vì đây là những thực phẩm cần trao đổi chất với không khí. Cách tốt nhất là dùng giấy thô để bọc, hoặc nếu không có giấy thô thì dùng loại giấy bạc chuyên dụng.


Bơ bọc trong giấy sạch


Phần lớn các bà nội trợ thấy bơ hay phô mai mốc thì sẽ bỏ đi, như vậy sẽ rất uổng, vì thường vi sinh vật chỉ tấn công phần chất béo trong từng lớp bơ, nên ta chỉ cần dùng một cái khăn sạch, lau phần mốc đi… Hoặc cẩn thận hơn, thì dùng dao cắt hết phần bị mốc đi là được. Sau đó cũng bọc lại. Đối với bơ lạt thì trước khi bọc có thể rắc lên bề mặt một ít muối.

Phô mai tươi ngon phải bọc cẩn thận và tránh xa hành tỏi


Phải bọc cẩn thận, không chừa một kẽ hở nào. Và khi để trong tủ lạnh phải để tránh xa các thực phẩm hay nguyên liệu nặng mùi như hành, tỏi vì bơ và phômai hấp thụ mùi rất mạnh.

Ngoài ra khi cho vào tủ lạnh cũng phải để phô mai ở chỗ nào ít lạnh nhất, như trong ngăn chứa rau để phô mai tiếp tục “sống”. Còn nếu bạn muốn phô mai không bị giảm hay mất đi mùi vị, thì nên để phô mai ngoài tủ lạnh, dĩ nhiên là phải bọc thêm 1 lớp giấy và để nơi thoáng mát.

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading