Sườn non rang muối

Thứ Hai, 06/08/2012 10:41

5,010 xem

0 Bình luận

(0)

2346

Mưa, thời tiết mát mẻ khiến cho bạn cảm thấy thoải mái. Tâm trạng đang vui hãy trổ tài món sườn non rang muối thưởng thức chắc là sẽ làm cho bạn phấn trấn hơn nữa đó.

Món ăn sẽ mang tới cho bạn một cảm nhận khác biệt khi được cắn vào miếng sườn giòn rụm, ngọt thơm đậm đà...

Nguyên liệu:
  • 500g sườn non,
  • 1 quả trứng gà,
  • 200g lá lốt,
  • 20g sả cây,
  • 10g củ gừng,
  • 10g củ riêng,
  • 10g hành tím,
  • 1 thìa cà phê hạt nêm,
  • 1/2 thìa cà phê bột ngọt,
  • 2 thìa súp bột năng,
  • 1/2 thìa súp tiêu xay,
  • 1 thìa cà phê đường,
  • 2 thìa cà phê muối hạt, dầu để chiên, muối tiêu chanh ăn kèm.

Thực hiện:


  • Sườn non rửa sạch, xắt miếng vừa ăn, chần sơ, cho vào bát trộn đều với trứng gà, bột năng, ướt hạt nêm, bột ngọt, tiêu xay, đường, để thấm gia vị khoảng 15 phút.
  • Lá lốt, gừng, riềng thái chỉ. Sả cây, hành tím bào mỏng.
  • Làm nóng dầu ăn, cho sườn non vào chiên vàng, vớt ra để ráo dầu. Dùng lại chảo, cho lá lốt, sả, gừng, riềng, hành tím vào chiên giòn.
  • Làm nóng một chảo khác, cho muối vào rang khoảng 2 phút, cho sườn và hỗn hợp rau củ chiên giòn vào xóc đều tay trên lửa lớn khoảng 1 phút là được.
  • Cho sườn ra đĩa, chấm muối tiêu chanh.
Mách nhỏ:
 
Chiên sườn không chiên quá lâu, sườn sẽ bị teo lại và mất độ giòn. Khi xóc muối, phải xóc nhanh tay, đều để các nguyên liệu ngấm đều muối.
(Theo CNAT)

Danh mục bài viết Cách nấu nướng

Đang tải dữ liệu loading