Đậu hũ xào kim chi cho ngày lễ Vu lan

Thứ Tư, 29/08/2012 03:09

3,055 xem

0 Bình luận

(0)

3847

Ngày lễ vu lan đang đến gần các bà nội trợ nô nức chuẩn bị những món chay ngon hấp dẫn. Amthuc365.vn xin chia sẻ thêm món đậu hũ xào kim chi thơm ngon rất thích hợp cho ngày này. Bổ sung vào thực đơn chay cho gia đình bạn nhé!

Ngon miệng, đưa cơm với món đậu hũ xào kim chi đơn giản cho những ngày ăn chay. Đây cũng là giải pháp tốt cho bạn khi không biết thay đổi món như thế nào.

Nguyên liệu gồm có:

  • 1 bìa đậu hũ chiên.
  • 100gr kim chi (dùng chay).
  • 1 cây hành ba-rô.
  • Xì dầu, rượu sake

Cách làm:

Ảnh minh họa (Nguồn Internet)

  1. Đun nước sôi lên, luộc sơ miếng đậu hũ cho ra hết dầu.
  2. Cắt đậu hũ thành miếng vuông, dày khoảng 5mm.
  3. Cắt xéo, mỏng hành ba-rô.
  4. Cho một chút dầu vào chảo, chiên sơ đậu hũ, khi nào bạn thấy vàng 2 mặt là được.
  5. Vớt đậu hũ ra giấy thấm dầu, để cho hút bớt dầu.
  6. Trút dầu thừa ra, chỉ để lại 1 ít, tiếp theo bạn cho đậu hũ vào, đảo sơ.
  7. Cho hành ba-rô vào.
  8. Cho kim chi vào, nêm xì dầu, rược sake (hoặc có thể thay bằng rượu trắng), nêm lại vừa miệng rồi tắt bếp.
  9. Lấy ra đĩa ăn với cơm nóng.

Món đậu hũ không lạ, nhưng ăn kèm với kim chi cay cay sẽ tạo cảm giác ngon miệng hơn trong những ngày ăn chay. Món ăn dễ chế biến, giúp bạn tiết kiệm được thời gian nhưng vẫn có những bữa cơm ngon miệng.

Chúc các bạn thành công!

(Theo HPĐ)

Danh mục bài viết Cách nấu nướng

Đang tải dữ liệu loading