Lẩu chay cho ngày rằm tháng 7

Thứ Năm, 30/08/2012 03:16

4,170 xem

0 Bình luận

(0)

3187

Bạn là người ăn chay, bạn muốn đổi món cho ngày rằm tháng 7 với thực đơn phong phú hơn? Lẩu chay sẽ là gợi ý hay cho bạn đó. Các chế biến cũng khá đơn giản và không mất quá nhiều thời gian của bạn đâu.

Từ các nguyên liệu như cải thảo, mỳ căn, đậu hũ... lẩu chay sẽ mang hương vị hấp dẫn. Đây sẽ là món lạ miệng với những người sợ chất béo.

Nguyên liệu:


  • 200g nấm kim châm.
  • 2 cây đậu hũ trứng dinh dưỡng.
  • 2 cây mì căn ống.
  • 50g cà rốt tỉa hoa.
  • 500g cải thảo.
  • 1 nhánh boarô.
  • 1 gói bún tươi 500g.
  • 1,5 lít nước dùng chay.
  • Muối, đường, nước tương ngon, tiêu, dầu ăn.

Cách chế biến:


  1. Nấm kim châm cắt gốc, tách rời, rửa, vẩy ráo cắt ngắn.
  2. Boarô cắt gốc, áo lá, rửa, cắt khoanh mỏng.
  3. Mì căn ống cắt khoanh dày 1cm.
  4. Đậu hủ trứng dinh dưỡng bóc bỏ bao bì, cắt khoanh dày 1cm.
  5. Cà rốt tỉa hoa rửa, chần nước sôi, cho ra rổ xả nước nguội, ngâm trong nước + đá đập nhỏ 15 phút, cho ra rổ xóc ráo.
  6. Cải thảo tách rời, rửa vẩy ráo, cắt ngắn.
  7. Nấu sôi nước + 1/2 muỗng cà phê muối cho bún tươi vào luộc trên lửa lớn 2-3 phút, cho rổ xả nước nguội, xóc ráo, trộn đều với dầu ăn.
  8. Bày bún và cải thảo vào đĩa.
  9. Nấu sôi nước dùng cho muối + đường + boarô cắt khoanh vào, cắm điện nồi lẩu cho nước dùng vào nấu sôi, cho từ từ nấm kim châm + đậu hũ trứng + mì căn ống + cà rốt tỉa hoa + cải thảo vào, dọn lẩu chay dùng với bún + xì dầu và ớt cắt khoanh.

Chúc bạn thành công và có món ăn ngon miệng!

Sưu tầm

Danh mục bài viết Cách nấu nướng

Đang tải dữ liệu loading